Thủ đoạn lừa đảo của cặp vợ chồng mạo danh quản lý của Adele và loạt sao nổi tiếng

11/05/2017 09:36 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Một cặp đôi ở Miami, Florida, Mỹ đã bị bắt giữ vì mạo danh quản lý của nhiều ngôi sao nhằm trục lợi.

Các nhà chức trách đã bắt Justin Jackson và Angel Lii vào ngày 8/5 sau khi phát hiện cặp vợ chồng này đóng giả là Jonathan Dickins, quản lý lâu năm của Adele, nhằm kiếm được những tấm vé mời miễn phí tới buổi diễn của rapper Kendrick Lamar tại lễ hội Hip hop Rolling Loud ở Miami, trang tin Miami Herald cho biết.


Justin Jackson và Angel Lii

Kendrick Lamar không phải là mục tiêu duy nhất. Báo cáo cho biết trong năm qua, các nghi phạm đã sử dụng địa chỉ email giả mạo để liên lạc với đại diện của nhiều nghệ sĩ như Rihanna, Usher, Drake, Katy Perry, Chris Brown và Pharrell để lấy vé miễn phí.

Jonathan Dickins thật đã báo cáo một số vụ việc cho cảnh sát cách đây 1 năm, và chính quyền đã bắt đầu điều tra từ thời điểm đó.

Vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử âm nhạc (Kỳ 2): Người tố cáo bị 'phản đòn'

Vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử âm nhạc (Kỳ 2): Người tố cáo bị 'phản đòn'

Sau khi gây xôn xao dư luận, cáo buộc Shinichi Suzuki là kẻ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử âm nhạc thế giới, Mark O'Connor đã vấp phải sự phản bác từ nhiều giảng viên âm nhạc theo đuổi phương pháp giảng dạy này.

Trong phi vụ lừa đảo mới nhất, một thám tử giả làm quản lý của Kendrick Lamar nói với Justin Jackson rằng hắn có thể tới lấy vé tại Miamifront Park, Miami. Khi Justin Jackson và Angel Lii đến nơi, họ đã bị cảnh sát bắt giam. Đôi vợ chồng này đang phải đối mặt với những cáo buộc lừa đảo và giả mạo danh tiếng quy mô lớn.

Justin Jackson trước đó từng bị giam 2 năm vì giả làm quản lý của Madonna và thuyết phục một cửa hàng ở New York cho mượn số nữ trang trị giá 2,4 triệu USD hồi năm 2007. Sau đó, anh ta bán số trang sức cho một cửa hàng cầm đồ ở Florida, Mỹ.

Duy An
Theo MSN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm