Thủ đô Đức, Na Uy báo động vì nguy cơ khủng bố

10/04/2017 06:43 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trong một cuộc truy quét vào rạng sáng 9/4 (theo giờ địa phương), lực lượng đặc biệt của Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang Sachsen (LKA) của Đức đã bắt giữ một nam thanh niên trong một trại tị nạn gần thành phố Leipzig do tình nghi lên kế hoạch chuẩn bị cho một vụ tấn công khủng bố tại Berlin.

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn báo Leipziger Volkszeitung cho biết nghi can nói trên đã bị bắt giữ tại vùng Borsdorf gần thành phố Leipzig. Theo một người phát ngôn cảnh sát, đối tượng bị bắt giữ là người tị nạn đến từ Maroc, khoảng 25 tuổi.

Theo thông báo của LKA Sachsen, tối 7/4, họ đã nhận được thông tin về dấu hiệu lên kế hoạch tấn công của đối tượng tình nghi. Sau đó, lực lượng đặc biệt LKA đã có mặt ở Sở Cảnh sát Leipzig để tổ chức cuộc vây bắt và không sự cố nào xảy ra.


Cảnh sát phong tỏa khu vực Groenlann ở Oslo (Na Uy), sau khi phát hiện một chiếc hộp tình nghi là một quả bom. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cùng chung thời điểm, ngày 9/4, cảnh sát Na Uy đã nâng mức đánh giá về nguy cơ xảy ra tấn công trên toàn quốc, sau khi phát hiện một thiết bị nổ tự tạo ở trung tâm thủ đô Oslo một ngày trước đó.

Trả lời họp báo, người đứng đầu Cục Cảnh sát An ninh (PST) Benedicte Bjoernland cho biết nguy cơ xảy ra vụ tấn công trong những tháng tới đã được nâng từ mức "có thể" lên mức "rất có thể."

Bên cạnh đó, cảnh sát Na Uy cho biết đã bắt giữ một công dân Nga 17 tuổi được cho là nghi can trong vụ việc nói trên.

Trước đó vào tối 8/4, cảnh sát Na Uy cho biết đã thực hiện một vụ nổ có kiểm soát đối với một thiết bị nghi là bom đặt tại đường phố ở trung tâm thủ đô Oslo.

Thiết bị này có kích thước 30x30cm, được tìm thấy tại khu Groenlann ở trung tâm Thủ đô Oslo.

Đây là khu vực có đông người di cư sinh sống, trong đó có nhiều người đến từ châu Phi và Trung Đông.

TTXVN, Vietnam+

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm