Thứ bạn sẽ không bao giờ tìm thấy trong tủ áo của một cô nàng Paris

15/08/2017 21:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Những cô gái Pháp nói chung và những cô nàng Paris nói riêng khiến bạn tin rằng họ vốn sinh ra đã có mái tóc "mất trật tự có tổ chức", đã có làn da đẹp tự nhiên và toả ra mùi hương Chanel n5 ngay khi mới lọt lòng.

Vẻ đẹp "không cần cố gắng" gắn liền với hình ảnh những cô nàng Paris thanh lịch và có phần lạnh lùng, cảnh vẻ. Bạn tò mò về tủ quần áo của họ? Bạn tự hỏi đâu là những quy tắc làm nên vẻ ngoài tưởng chừng tự nhiên nhưng không dễ gì bắt chước ấy?

Vậy hãy khám phá ngay những món đồ mà bạn không thể nào tìm thấy trong tủ áo của bất cứ cô gái Paris nào. Chúng thực sự sẽ lý giải cho bạn lý do tại sao họ luôn đẹp và có phong cách đến như vậy. Và bạn sẽ thấy đó không chỉ là thời trang mà là cả một phong cách sống.

1. Giầy gót thấp

Những cô nàng Paris điển hình chỉ đi giầy bệt hoặc giầy cao gót "chênh vênh". Tại sao lại phải sống nửa vời trong khi bạn hoàn toàn có thể "hết mình" trong mọi việc kể cả thời trang. Hình ảnh những cô gái sải bước nhanh lẹ hối hả trong ga tàu điện ngầm hay dọc các con phố trên những đôi giầy bệt khiến nhiều người không thể nào quên. Và kể cả khi họ đi những đôi giầy gót nhọn thì trông họ vẫn đẹp và thanh lịch đến lạ lùng, quả là một vẻ đẹp "không cần cố gắng".

Chú thích ảnh
Hình ảnh những cô gái sải bước nhanh lẹ hối hả trong ga tàu điện ngầm hay dọc các con phố trên những đôi giầy bệt khiến nhiều người không thể nào quên
Chú thích ảnh
Và kể cả khi họ đi những đôi giầy gót nhọn thì trông họ vẫn đẹp và thanh lịch đến lạ lùng

2. Logo các thương hiệu nổi tiếng

Không thể phủ nhận rằng Pháp là trung tâm thời trang của châu Âu và của cả thế giới. Những cô nàng Paris cũng yêu thích hàng hiệu như bất cứ cô gái nào nhưng tuyệt nhiên trong tủ đồ của họ khó có thể tìm thấy một chiếc túi có in logo nhãn hiệu to đùng và lấp lánh ánh vàng ở đâu đó.

Điều những cô gái quan tâm là chất liệu và chất lượng của món đồ. Họ không thích sự phô trương thiếu tinh tế. Vả lại họ tự tin quan niệm rằng sự đẳng cấp nằm ở phong cách của người dùng chúng chứ không phải nó đẹp vì chiếc logo lộ liễu.

Chú thích ảnh
Họ tự tin quan niệm rằng sự đẳng cấp nằm ở phong cách của người dùng chúng chứ không phải nó đẹp vì chiếc logo lộ liễu

3. Vải sợi hoá học

Một trong những quy tắc bất thành văn của những cô nàng Paris là bạn nhất định phải quan tâm đến chất liệu và đường may của các món đồ. Một sản phẩm có chất liệu mát mẻ và đường chỉ thẳng tắp sẽ mang lại phong thái thoải mái, tự tin cho người mặc. Bạn đừng bao giờ tự làm khó mình bằng cách “khuân” một đống vải nylon hay sợi tổng hợp về nhà để rồi vã mồ hôi khi mặc chúng.

Chú thích ảnh
Một sản phẩm có chất liệu mát mẻ và đường chỉ thẳng tắp sẽ mang lại phong thái thoải mái, tự tin cho người mặc

4. Quần jeans màu mè, rách lỗ chỗ hoặc thêu thùa

Theo họ thì nếu bạn mặc những món đồ này trông bạn chẳng khác gì vừa bước ra từ một bộ phim Bollywood nào đó. Đơn giản, thậm chí tối giản là chìa khoá phong cách của mọi cô nàng Paris. Quần jeans thì chỉ nên là chiếc skinny kinh điển. Chấm hết!

Chú thích ảnh
Quần jeans thì chỉ nên là chiếc skinny kinh điển. Chấm hết!

5. Túi nhái

Thà dùng một chiếc túi bới nửa ngày mới lôi ra được từ một shop quần áo thanh lý đổ đống còn hơn là dùng một chiếc túi nhái hàng hiệu. Đó là quan điểm thời trang và cũng là quan điểm sống của mọi cô gái Paris. Hàng giả thực sự không phải cách hay để giải toả nỗi mặc cảm và thèm muốn.

6. Trench coat

Ôi chiếc áo khoác thanh lịch kinh điển làm nên phong cách bất diệt của một cô gái Pháp. Chiếc áo thiết kế ra hẳn là dành riêng cho họ. Giá mà họ có thể khoả thân ra đường với duy nhất chiếc áo trench coat Burberry thì quả là thiên đường.

Chú thích ảnh
Giá mà họ có thể khoả thân ra đường với duy nhất chiếc áo trench coat Burberry thì quả là thiên đường

7. Và... áo lót có độn

Ở Pháp ngực nhỏ được coi là hiện thân của vẻ đẹp tinh tế, thanh lịch và nữ tính tuyệt đối của phụ nữ. Dùng áo độn ngực thật không khác gì dùng đồ nhái. Họ coi đó thực sự là một sự sỉ nhục thời trang. Quan niệm cố hữu bất dịch này được các nàng Paris khư khư giữ lấy và ngày ngày họ vẫn "thả rông" trên phố. Còn gì tuyệt vời hơn sự thoải mái cơ chứ.

Loan Phùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm