Thót tim với "trend" cheo leo giữa núi: Nằm đọc sách, ăn ngủ ở vực sâu hàng trăm mét, có duy nhất 1 dây an toàn

12/03/2023 16:51 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Trải nghiệm du lịch mạo hiểm này được đánh giá là không phù hợp với ai sợ độ cao. Ngược lại, với những người thích khám phá bản thân, đây có thể là trải nghiệm khó quên.

Highline Meeting Monte Piana là một trong những lễ hội thú vị nhất. Đây còn là một trong những lễ hội đáng sợ hàng đầu. Người tham dự lễ hội là những người thích tìm kiếm cảm giác "lạnh" nhất bằng cách dựng võng nằm trên sợi dây căng ngang qua dãy núi Alps của Italy ở Monte Piana với độ cao hàng trăm mét so với mực nước biển.

Được tạo ra bởi nhà leo núi Alessandro d'Emilia và Armin Holzer vào năm 2012, mục đích của lễ hội là "lôi kéo" những người đam mê thể thao và sẵn sàng trải nghiệm thử thách độc đáo này. Lễ hội đã thu hút hàng trăm người dũng cảm từ khắp nơi trên thế giới - những người yêu thích vẻ đẹp núi non, cảm giác phấn khích khi ở trên cao và muốn khám phá bản thân. Đồng thời sự kiện còn quảng bá phong cảnh ngoạn mục của Monte Piana.

Thót tim với "trend" cheo leo giữa núi: Nằm đọc sách, ăn ngủ ở vực sâu hàng trăm mét, có duy nhất 1 dây an toàn - Ảnh 1.

Nhóm người thảnh thơi nằm trên võng. Ảnh: Caters News Agency.

Để mắc võng, người tham dự cần đi bộ trên sợi dây thừng dẹt, hạng nặng, dày 2,5 cm. Theo Red Bull, lực tác dụng lên dây được đo bằng lực kế, tải trọng cao nhất là 2.350 kg.

Thót tim với "trend" cheo leo giữa núi: Nằm đọc sách, ăn ngủ ở vực sâu hàng trăm mét, có duy nhất 1 dây an toàn - Ảnh 2.

Người tham dự được trang bị một dây an toàn, buộc vào sợi dây dẹt được mắc giữa hai bên vách núi. Ảnh: EPA.

Người tham dự được trang bị một bộ móc dây an toàn. Khi đến vị trí mong muốn, họ dừng lại và tiến hành căng võng. Dù ở trên không trung, những người này vẫn thoải mái ăn ngủ, chơi đàn hay đọc báo.

Lượng thời gian nằm trên võng tuỳ thuộc vào nhu cầu của người tham dự, có thể dao động từ vài giờ đến vài tuần. Lễ hội không có ngày cố định vì phụ thuộc vào điều kiện thời tiết ngày tổ chức.

Thót tim với "trend" cheo leo giữa núi: Nằm đọc sách, ăn ngủ ở vực sâu hàng trăm mét, có duy nhất 1 dây an toàn - Ảnh 3.

Người đàn ông vừa nằm trên võng vừa đàn ca. Ảnh: EPA.

Năm 2014, nhiếp ảnh gia Sebastian Wahlhuetter từng chụp được khoảnh khắc khi 22 người đang nằm trên 16 chiếc võng. Anh tiết lộ rằng rất khó để chụp được bộ ảnh này do vị trí xa xôi và đặc điểm địa hình xung quanh dốc, nhiều đá. "Quá trình kéo dài khoảng một giờ và thật tuyệt vời khi thấy tất cả người tham dự đang nằm trên võng của họ. Thật thú vị khi được chứng kiến khung cảnh đó".

Đa số thành viên trong nhóm là những vận động viên, nhà mạo hiểm chuyên nghiệp. Trước khi tham dự vào quá trình "mắc võng", mọi việc đều đã được tính toán và vạch kế hoạch tỉ mỉ.

Thót tim với "trend" cheo leo giữa núi: Nằm đọc sách, ăn ngủ ở vực sâu hàng trăm mét, có duy nhất 1 dây an toàn - Ảnh 4.

Dây nối được mắc chặt vào vách núi. Ảnh: EPA.

Theo Far Out Magazine

Lam Phương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm