Thông tin về việc mất điện, gây ảnh hưởng đến một số trang tin điện tử và báo điện tử

23/09/2018 20:25 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều tối ngày 23/9, Tổng công ty Điện lực Tp. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) thông tin về việc mất điện, gây ảnh hưởng đến một số trang tin điện tử và báo điện tử.

Theo EVN HCMC, căn cứ theo Kế hoạch cắt điện công tác phục vụ sửa chữa lưới điện (thực hiện thay 2 đầu cáp tại trạm T8-9 và 1 đầu cáp tại trạm T12-13) vào ngày thứ Ba 18/9, Công ty Điện lực An Phú Đông (thuộc EVN HCMC) đã có văn bản số 4159/PCAPĐ gửi Công viên phần mềm Quang Trung thông báo kế hoạch tạm ngưng cung cấp điện để thực hiện công tác trên vào ngày Chủ nhật, thời gian từ 9g00 đến 14g00 ngày 23/9.

Trên cơ sở đó, Công ty Điện lực An Phú Đông cũng đã đề nghị Công viên phần mềm Quang Trung phối hợp thông báo cho các doanh nghiệp ở trong Công viên biết kế hoạch của ngành điện và chuẩn bị nguồn điện dự phòng để thay thế. 

Công viên phần mềm Quang Trung xác nhận cũng đã thông báo cho các doanh nghiệp.

Sáng Chủ nhật (23/9), ngành điện tiến hành cắt điện để thực hiện sửa chữa như đã thông báo trước, các doanh nghiệp trong Công viên đã sử dụng nguồn dự phòng để cấp điện; trong đó có đơn vị VNG (đơn vị cung cấp dịch vụ cho các trang tin điện tử, báo điện tử).

Tuy nhiên, trong quá trình vận hành máy phát dự phòng, phía VNG đã để xẩy ra sự cố, gây mất điện làm ảnh hướng đến việc cung cấp các dịch vụ kỹ thuật vận hành các trang tin điện tử, các trang báo điện tử.

Sau khi sự cố xảy ra, Công ty Điện lực An Phú Đông đã phối hợp với VNG để khắc phục sự cố.

Hoàng Dũng - TTXVN

VIDEO: Nhiều báo điện tử và website bất ngờ sập hàng loạt

VIDEO: Nhiều báo điện tử và website bất ngờ sập hàng loạt

Trưa nay (23.9), nhiều người dùng Internet Việt Nam cho biết một loạt các báo điện tử như Thanh Niên, Tiền phong, Sài gòn Giải phóng, VOV, Zing, trang web tổng hợp tin tức Báo Mới... đồng loạt không vào được.

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm