Thông tin tang lễ nhạc sĩ Phú Quang

09/12/2021 14:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Gia đình vừa có thông tin chính thức về tang lễ nhạc sĩ Phú Quang vào thứ Hai, ngày 13/12/2021.

Tùng Dương, Thanh Lam, Thu Phương vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa Phú Quang

Tùng Dương, Thanh Lam, Thu Phương vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa Phú Quang

Ca sĩ Tấn Minh, Thu Phương, Tùng Dương, Thanh Lam... cùng nhiều đồng nghiệp, bạn bè bàng hoàng trước tin buồn - nhạc sĩ tài hoa Phú Quang qua đời ở tuổi 72.

Theo thông tin chính thức từ gia đình: "Nhạc sĩ Phú Quang (1949-2021) đã trút hơi thở cuối cùng vào hồi 08h45 sáng ngày 08/12/2021 (tức ngày 05/11 năm Tân Sửu) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh tật hiểm nghèo. Sự ra đi của ông là một mất mát to lớn với nền âm nhạc nước nhà, với Hà Nội – nơi ông đã gắn bó, đã rời xa, đã đau đáu nhớ thương và đã trở về. Đó còn là niềm tiếc thương vô hạn của gia đình, tang quyến, bạn bè cộng sự, những thế hệ ca sỹ học trò được ông dìu dắt và của quý khán giả mà ông luôn trân trọng.

Thay mặt gia đình, chúng tôi xin phép kính thông báo tới bạn bè thân hữu gần xa, khán giả mến mộ cố nhạc sỹ Phú Quang cũng như các cơ quan báo chí truyền thông về chương trình tang lễ chính thức:

Thời gian: Thứ 2, ngày 13/12/2021 (tức ngày 10/11 năm Tân Sửu)

Lễ viếng được tổ chức từ 07h05 đến 08h45

Lễ truy điệu được tổ chức từ 08h45 đến 09h00

Lễ di quan lúc 09h05

Địa điểm: Nhà tang lễ Quốc Gia , số 5 Trần Thánh Tông, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Lễ an táng được tổ chức từ 15h00 đến 17h00 cùng ngày tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ".

Chú thích ảnh

Vì sự căng thẳng của dịch bệnh, gia đình cũng mong người đến đưa tiễn cố nhạc sĩ mang theo khẩu trang, nước rửa tay và giữ khoảng cách an toàn, đảm bảo vệ sinh dịch tễ khi tham gia chương trình tang lễ.

Nhạc sĩ Phú Quang sinh năm 1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc. Sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TP.HCM.

Chú thích ảnh
Nhạc sĩ Phú Quang

Ông nổi tiếng với những bản tình ca, những ca khúc trữ tình viết về Hà Nội. Những bản tình ca như Em ơi Hà Nội phố, Đâu phải bởi mùa thu, Mơ về nơi xa lắm, Nỗi nhớ mùa đông... được rất nhiều người yêu thích, đã trở thành một phần của Hà Nội.

Năm 2020, Nhạc sĩ Phú Quang đã được vinh danh ở Giải thưởng Lớn Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội lần thứ 13 do báo Thể thao & Văn hoá (TTXVN) tổ chức.

Tùng Dương, Thanh Lam, Thu Phương vĩnh biệt nhạc sĩ tài hoa Phú Quang

Ca sĩ Tấn Minh, Thu Phương, Tùng Dương, Thanh Lam... cùng nhiều đồng nghiệp, bạn bè bàng hoàng trước tin buồn - nhạc sĩ tài hoa Phú Quang qua đời ở tuổi 72.

Xem thêm thông tin TẠI ĐÂY

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm