Thông tin lãnh đạo nhiều nước châu Âu tới Ukraine

12/06/2022 15:59 GMT+7 | Tin tức 24h

Lãnh đạo các cường quốc châu Âu gồm Đức, Pháp và Italy dự định sẽ tới thủ đô Kiev của Ukraine trước khi diễn ra hội nghị của Nhóm các nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7) vào cuối tháng này. Thông tin trên được tờ Bild am Sonntag của Đức đăng tải ngày 11/6 và dẫn nguồn giới chức Pháp và Ukraine.

WTO cảnh báo căng thẳng Nga-Ukraine ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng và thương mại toàn cầu

WTO cảnh báo căng thẳng Nga-Ukraine ảnh hưởng lớn tới tăng trưởng và thương mại toàn cầu

Ngày 11/4, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) cảnh báo xung đột giữa Nga và Ukraine có thể làm giảm 50% tăng trưởng thương mại toàn cầu trong năm nay và kéo lùi tăng trưởng GDP của thế giới.

Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters của Anh, chưa có nước nào xác nhận thông tin này. Người phát ngôn của Chính phủ Đức cho biết hiện chưa thể khẳng định thông tin trên, trong khi đại diện Điện Elysee cũng từ chối xác nhận thông tin về chuyến đi.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Kiev, Ukraine, tháng 4/2022. (Nguồn: EC)

Chưa có lãnh đạo của ba nước này tới thăm Kiev kể từ khi Nga mở chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine cuối tháng 2 vừa qua. Hiện Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nỗ lực duy trì kênh đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Lập trường này của ông đã vấp phải sự chỉ trích của một số nước Đông Âu và khu vực Baltic, coi đây là hành động làm suy yếu các nỗ lực thúc đẩy Tổng thống Putin tiến hành đàm phán

                Phương Hồ/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm