Thông tin chính xác vụ FIFA chuyển tiền thưởng cho các cầu thủ nữ Việt Nam dự World Cup 2023

08/08/2023 21:55 GMT+7 | Bóng đá Việt

Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi, vừa lên tiếng về chuyện tiền thưởng của tuyển nữ Việt Nam tại World Cup nữ 2023 để tránh xảy ra những hiểu nhầm đáng tiếc.

VFF chia tiền thưởng cho tuyển nữ Việt Nam theo hướng dẫn của FIFA

Tại VCK World Cup nữ 2023, mỗi nữ cầu thủ Việt Nam nhận được ít nhất 30.000 USD (khoảng 710 triệu đồng). Hiện các tuyển thủ đã trở về quê nhà nhưng vẫn chưa nhận được tiền thưởng. Đó là lí do vì sao đã có không ít những thông tin nhạy cảm xuất hiện liên quan tới chuyện chia khoản tiền thưởng kể trên.

Nhằm rộng đường dư luận, tránh gây ra những hiểu nhầm đáng tiếc, Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi, đã chia sẻ đặc biệt với truyền thông về vấn đề này.

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau World Cup 2023

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn sau World Cup 2023

"Về vấn đề chia tiền thưởng, do FIFA sẽ thưởng các nữ cầu thủ theo từng thành tích khác nhau, vì vậy cần chờ hết các vòng, thậm chí chờ World Cup nữ 2023 kết thúc hoàn toàn, LĐBĐ thế giới mới chuyển thưởng".

"Khi FIFA chuyển tiền thưởng cho VFF thì VFF sẽ lập tức chuyển cho các nữ cầu thủ, đúng theo hướng dẫn của LĐBĐ thế giới, có các chứng từ đầy đủ hòng báo cáo lên trên".

"FIFA có các quy tắc riêng và VFF cần tuân thủ, đặc biệt về vấn đề tài chính, vốn cần hết sức công bằng. Bởi vậy, thông qua đây, tôi mong các cơ quan truyền thông sẽ đưa các tin tức chính xác về vấn đề này, tránh các hiểu nhầm không đáng có".

Trước đó, đã có nhiều tin đồn liên quan tới tuyển nữ Việt Nam ở VCK World Cup nữ 2023. Có tin nói FIFA sẽ chuyển khoản thẳng tiền thưởng cho từng nữ cầu thủ. Điều này khiến Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino phải lên tiếng cải chính. Ông Gianni Infantino cho biết, FIFA không thể chuyển khoản thẳng cho các nữ cầu thủ vì nhiều bất cập.

Thay vì đó, FIFA sẽ chuyển tiền cho các Liên đoàn bóng đá có ĐTQG dự World Cup và giám sát kĩ việc các Liên đoàn chuyển tiền cho cầu thủ.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm