Thông tin 4 nhà leo núi tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020

20/09/2020 15:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 diễn ra lúc 8h ngày 20/9 sẽ là cuộc đua của 4 nhà leo núi là Lưu Đào Dũng Trí, Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Quốc Anh và Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Ai sẽ trở thành Quán quân?

TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020: Ai sẽ trở thành Quán quân?

4 nhà leo núi trong trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2020 là Lưu Đào Dũng Trí, Nguyễn Thị Thu Hằng, Vũ Quốc Anh và Văn Ngọc Tuấn Kiệt. Ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân?

Tiếp tục cập nhật

Link xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 được truyền hình trực tiếp vào 8h ngày 20/9 trên kênh VTV3:

https://vtv.vn/truyen-hinh-truc-tuyen/vtv3.htm

https://vtvgo.vn/xem-truc-tuyen-kenh-vtv3-3.html

 

Chú thích ảnh
Chân dung nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Nguyễn Thị Thu Hằng

10h15: Vòng nguyệt quế của Đường lên đỉnh Olympia nă 2020 được trao cho Thu Hằng. Ông Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài THVN và ông Nguyễn Bá Dương, đại diện THACO trao vòng nguyệt quế và suất học bổng trị giá 40.000 USD cho Thu Hằng.

Quốc Anh về Nhì và nhận được 100 triệu đồng tiền thưởng. Trong khi đó, hai thí sinh đồng giải Ba: Tuấn Kiệt và Dũng Trí. Mỗi thí sinh nhận được 50 triệu đồng tiền thưởng.

Chú thích ảnh
"Nhà leo núi" Nguyễn Thu Hằng (giữa) trở thành quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020

9h45: Phần thi Về đích

Tuấn Kiệt là thí sinh đầu tiên thi Về đích. Câu hỏi đầu tiên, Tuấn Kiệt trả lời chưa chính xác.

Tuấn Kiệt chọn ngôi sao hi vọng cho câu hỏi thứ hai, tuy nhiên, Tuấn Kiệt cũng chưa trả lời đúng.

Câu hỏi thứ 3, Tuấn Kiệt cũng không tìm được đáp án chính xác.

Tiếp đó, Quốc Anh bước vào phần thi Về đích. Quốc Anh chọn 3 câu 30 điểm. Thí sinh giành 30 điểm đầu tiên với câu trả lời Phương pháp Lai khác dòng ở câu hỏi số 1.

Câu hỏi số 2, Quốc Anh chọn Ngôi sao hi vọng nhưng chưa có được đáp án chính xác.

Câu hỏi thứ 3, Quốc Anh cũng chưa trả lời đúng.

Thu Hằng là nhà leo núi thứ 3 đến với phần thi Về đích với 3 câu 10 điểm.

Ở câu hỏi đầu tiên có giá trị 10 điểm, Thu Hằng chưa trả lời chính xác, Quốc Anh cũng bấm chuông trả lời sai và bị trừ còn 170 điểm.

Ở câu hỏi số 2, Thu Hằng trả lời đúng và nhận thêm 10 điểm.

Đến với câu hỏi số 3, Thu Hằng trả lời chưa chính xác. Quốc Anh tiếp tục bấm chuông trả lời sai và bị trừ 5 điểm, còm 165 điểm.

Kết thúc phần thi, Thu Hằng giành 235 điểm.

Chú thích ảnh
Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 Thu Hằng

Dũng Trí là người cuối cùng bước vào phần thi Về đích. Ở câu hỏi đầu tiên, Dũng Trí trả lời chính xác và giành 20 điểm.

Câu hỏi số 2 có giá trị 30 điểm, Dũng Trí trả lời sai. Thu Hằng bấm chuông trả lời chưa chính xác và bị trừ 15 điểm, còn 235 điểm.

Ở câu hỏi thứ 3 có giá trị 30 điểm, Trí tiếp tục trả lời chưa chính xác.

Kết thúc phần thi Về đích, Thu Hằng trở thành Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020 với 235 điểm.

9h00: Phần thi Tăng tốc

Mỗi câu trả lời nhanh và chính xác, thí sinh có thể nhận tới 40 điểm.

Câu hỏi 1: Tìm câu thông điệp trong bức hình:

Chú thích ảnh

Quốc Anh đưa ra câu trả lời chính xác "Make in Vietnam".

Câu hỏi 2: Cho biết đây là ai?

Sau khi xem loạt hình ảnh là các dữ kiện về nhân vật, Thu Hằng, Quốc Anh, Tuấn Kiệt đưa ra câu trả lời chính xác là Tố Hữu.

Câu hỏi 3: Sắp xếp các miếng ghép sau để có logo của năm ASEAN 2020. Cả 4 thí sinh đều giành điểm trong câu hỏi số 3 này.

Câu hỏi 4 - cơ hội tăng tốc cuối cùng: Đây là chữ gì? Thí sinh được xem các dữ kiện. Cả 4 thí sinh đều đưa ra câu trả lời đúng là chữ "DÂN".

Sau phần thi Tăng tốc, Dũng Trí 100 điểm, Tuấn Kiệt 130 điểm, Quốc Anh 190 điểm và dẫn đầu là Thu Hằng 240 điểm.

8h55: Các thí sinh bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật.

Sau phần thi Khởi động kết thúc, tạm thời "nhà leo núi" Quốc Anh đang dẫn đầu với 90 điểm.

Nhưng trước khi bước vào phần thi này, Ban tổ chức đã xem lại băng hình và phát hiện Thu Hằng có 1 câu trả lời sai. Vì thế, Ban tổ chức trừ 10 điểm, Thu Hằng còn 60 điểm sau phần thi Khởi động.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thu Hằng

Trở lại với phần thi, Tuấn Kiệt chọn ô mở đầu. Thu Hằng và Quốc Anh trả lời đúng.

Mới ngay sau câu hỏi đầu tiên, Thu Hằng đã bấm chuông trả lời từ khóa "Y TẾ".

Sau 2 phần thi đầu tiên, Tuấn Kiệt 30 điểm, Dũng Trí 50 điểm, QUốc Anh 100 điểm, Thu Hằng dẫn đầu 150 điểm.

8h40: Phần thi Khởi động bắt đầu:

Văn Ngọc Tuấn Kiệt đến với phần thi khởi động đầu tiên. Thí sinh trả lời rất nhanh nhưng một số câu hỏi chưa chính xác. Tuấn Kiệt giành được 30 điểm trong phần thi này.

Chú thích ảnh
Văn Ngọc Tuấn Kiệt

Vũ Quốc Anh là thí sinh thứ 2 Khởi động. Quốc Anh xuất sắc giành 90 điểm.

Thí sinh nữ duy nhất Nguyễn Thị Thu Hằng có phần thi Khởi động khá thành công với 70 điểm.

Lưu Đào Dũng Trí là thí sinh cuối cùng bước vào phần thi Khởi động. Nam sinh giành được 50 điểm ở phần thi này.

Nguyễn Thị Thu Hằng (THPT Kim Sơn A, Ninh Bình)

Nguyễn Thị Thu Hằng là cái tên đầu tiên và cũng là nữ sinh duy nhất có mặt trong trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020. Thu Hằng từng gây ấn tượng với số điểm kỷ lục 350 điểm trong cuộc thi tuần và là nữ sinh đầu tiên mang cầu truyền hình về với tỉnh Ninh Bình.

Đường lên đỉnh Olympia, TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2020, VTV3

Thu Hằng là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận Chung kết, nên khoảng thời gian nghĩ ngơi khá dài. Đây vừa là thuận lợi, vừa là khó khăn đối với nữ sinh Ninh Bình. Bởi thời gian nghỉ dài sẽ khiến cảm giác thi đấu không được liền mạch, nhưng Thu Hằng lại cho rằng điều đó là lợi thế. 

Thu Hằng nhận định mỗi thí sinh đều có thế mạnh riêng, nhưng điểm mạnh, điểm yếu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ câu hỏi và cần cả sự may mắn. Nữ sinh hi vọng sẽ mang được chiếc vòng nguyệt quế đầu tiên về với quê hương Ninh Bình. 

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk)

Vũ Quốc Anh (THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) đã có hành trình ngoạn mục và thiết lập nên nhiều kỷ lục để đến được với vòng Chung kết. Nam sinh Đắk Lắk đã hai lần đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất. Đặc biệt, trong ba lần giành được vòng nguyệt quế ở trận thi Tuần, Tháng và Quý, Quốc Anh đều giành chiến thắng tuyệt đối.

Đường lên đỉnh Olympia, TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2020, VTV3

Sau Hồ Lê Minh Quân (người đang giữ kỷ lục có số điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 với 400 điểm), Quốc Anh cũng giữ đang giữ thành tích cao với 385 điểm. Bên cạnh đó, Quốc Anh đã có hai lần đạt điểm tuyệt đối ở phần thi Vượt chướng ngại vật, trong đó có kỷ lục giải mã từ khóa nhanh nhất.

Quốc Anh nhận định: "Các cuộc thi Tuần - Tháng - Quý là những cuộc thi hoàn toàn độc lập so với cuộc thi Chung kết năm. Tất cả đều xuất phát từ điểm số bằng 0, đều phải chịu những áp lực từ không gian và hoàn cảnh xung quanh. Nên em nghĩ việc em cần làm là dốc toàn lực cho trận đấu sắp tới và "dè chừng" chính bản thân mình, cẩn thận và quyết đoán trong từng tình huống xảy ra trong cuộc thi Chung kết".

Văn Ngọc Tuấn Kiệt (THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị)

Với thành tích học tập đáng nể tại trường và hành trình đầy ngoạn mục để đến với vòng Chung kết, Văn Ngọc Tuấn Kiệt trở thành đối thủ "nặng ký" của Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Không những thế, mảnh đất Quảng Trị từng là nơi sinh ra 2 nhà vô địch Văn Viết Đức (Quán quân năm 2015) và Phan Đăng Nhật Minh (Quán quân năm 2017). Ngoài ra, Á quân năm 2018 Lê Thanh Tân Nhật cũng là một người con của Quảng Trị.

Đường lên đỉnh Olympia, TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2020, VTV3

Với nhiều thành tích có được, Văn Ngọc Tuấn Kiệt nhận được sự nhiều sự kỳ vọng ở cuộc thi lần này. Tuy nhiên, Tuấn Kiệt vẫn khiêm tốn bày tỏ: "Em sẽ biến những áp lực thành động lực để thể hiện thật tốt trong trận Chung kết".

Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội)

Là thí sinh vào vòng Chung kết có phần đặc biệt hơn ba đối thủ còn lại khi chỉ giành một chiếc vòng nguyệt quế ở cuộc thi Quý IV, Lưu Đào Dũng Trí gây ấn tượng với phong thái thi đấu đĩnh đạc và cẩn trọng.

Đạt số điểm nhì cao nhất ở cuộc thi Tuần, sau đó là cuộc thi Tháng, Dũng Trí đã có khoảng thời gian khá dài để chờ đợi cơ hội có mặt trong trận thi Quý. Và khi giành được tấm vé vàng vào vòng Chung kết, nam sinh Hà Nội đã khẳng định được bản lĩnh và khả năng thi đấu "đáng gờm".

Đường lên đỉnh Olympia, TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2020, VTV3

"Ngay từ đầu em không nghĩ mình có thể vào đến trận đấu cuối cùng, có lẽ một phần là do may mắn. Ở Đường lên đỉnh Olympia mọi chuyện đều có thể xảy ra, nên em sẽ cố gắng bình tĩnh, quyết tâm và tập trung hết sức cho trận đấu sắp tới" - Dũng Trí chia sẻ.

4 MC ở 4 điểm cầu truyền hình

Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 sẽ có 4 MC ở 4 điểm cầu truyền hình gồm: Mai Trang, Hoàng Linh, Trần Ngọc và Quang Minh.

Đường lên đỉnh Olympia, TRỰC TIẾP Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, Đường lên đỉnh Olympia 2020, VTV3

BTV Quang Minh sẽ là người dẫn chương trình tại điểm cầu THPT Thị xã Quảng Trị, Quảng Trị. Đây là nơi thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt đang theo học.

THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk là nơi thí sinh Vũ Quốc Anh đang theo học. Hiện tại, nam MC Trần Ngọc đã có mặt tại trường THPT Ngô Gia Tự và hòa cùng không khí náo nhiệt của các em học sinh, giáo viên nhà trường sẵn sàng cho trận quyết chiến tại Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020.

Để cổ vũ tinh thần cho Nguyễn Thị Thu Hằng - thí sinh nữ duy nhất của trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020, MC Mai Trang sẽ dẫn trực tiếp tại điểm cầu trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình.

MC Hoàng Linh đã sẵn sàng cho điểm cầu tại THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội. Đây là nơi thí sinh Lưu Đào Dũng Trí đang theo học. Nữ MC đang rất háo hức cho những phần thi bùng nổ tại trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 sắp tới.

Bên cạnh 4 MC tại các điểm cầu, 2 MC tại trường quay của Đài THVN - nơi diễn ra cuộc thi sẽ là BTV Diệp Chi và BTV Ngọc Huy.

Ai sẽ đăng quang ngôi vị Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20? Đón xem Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 được truyền hình trực tiếp vào 8h ngày 20/9 trên kênh VTV3.

Bảo Anh (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm