Thông tin 2 nghệ sĩ Việt nghi bị bắt ở Tây Ban Nha: Bộ Ngoại giao lên tiếng

01/07/2022 23:13 GMT+7 | Giải trí

Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha thông tin về hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp cô gái Anh 17 tuổi.

'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2 với diễn viên Hồng Đăng bị hủy?

'Cuộc hẹn cuối tuần' mùa 2 với diễn viên Hồng Đăng bị hủy?

Cuộc hẹn cuối tuần mùa 2 số đầu tiên với khách mời dự kiến là diễn viên Hồng Đăng sẽ có sự thay đổi.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết trên Thanh niên, ngày 25/6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc “xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi” và “xâm phạm quyền riêng tư”.

Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, Diễn viên Hồng Đăng, hong dang, ho hoai anh, hồng đăng hồ hoài anh, vụ hồng đăng, ho hoai anh hong dang, dv hồng đăng
Cảnh sát tại khách sạn nơi 2 nghi phạm lưu trú tại Andratx, phía tây nam đảo Majorca (Tây Ban Nha). Ảnh: Majorca Daily Bulletin

Cũng theo báo Thanh Niên, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Trước đó, Dailymail đưa tin, một cô gái người Anh được cho là đã bị cưỡng hiếp trên hòn đảo nghỉ mát Majorca (Tây Ban Nha) bởi 2 người đàn ông được mô tả là "một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam".

Cô gái 17 tuổi khai với cảnh sát rằng vụ tấn công tình dục diễn ra tại một khách sạn ở Andratx, phía Tây Nam của hòn đảo vào cuối tuần trước sau khi cô gặp các nghệ sĩ ở một nhà hàng gần đó và bắt đầu giao lưu với họ. Dì của cô gái được cho là đã báo cảnh sát sau khi được người thân của cô bé liên lạc.

Tờ báo Ultima Hora của hòn đảo đưa tin, thiếu niên nói với các sĩ quan rằng hai người này đã bắt cô tắm rửa để loại bỏ bằng chứng có thể buộc tội họ. Tờ báo mô tả những kẻ bị cáo buộc hiếp dâm là "một diễn viên và nhạc sĩ có sự nghiệp chuyên nghiệp lâu năm ở quốc gia Đông Nam Á".

Họ bị bắt tại khách sạn giấu tên ở Andratx vào đầu giờ sáng thứ Bảy (ngày 25/6), hiện đã được tại ngoại nhưng bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha trong khi chờ một cuộc điều tra tội phạm đang diễn ra.

Cô gái người Anh được cho là đã rời hòn đảo cùng gia đình sau khi phê chuẩn tuyên bố của cảnh sát trước cùng một thẩm phán.

Tờ báo cho biết những người đàn ông và cô gái đang ở trong các khách sạn riêng biệt ở khu đô thị Andratx và trò chuyện tại một nhà hàng gần đó trước khi cô đồng ý đến nơi mà cả hai người Việt Nam đang ở sau khi dành thời gian trên bãi biển với nhau.

Cô đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Son Espases ở thủ đô Palma của Majorca kiểm tra như một phần của quy trình tiêu chuẩn trước khi đưa ra tuyên bố với cảnh sát.

Cả hai người đàn ông bị bắt vẫn chưa được nêu tên. Ngoài việc bị cấm rời khỏi Tây Ban Nha, họ cũng bị yêu cầu xuất trình hộ chiếu. Trong đó, nam diễn viên 37 tuổi và nhạc sĩ 42 tuổi.

Các báo cáo địa phương cho biết họ đã từ chối trả lời các câu hỏi khi xuất hiện trước thẩm phán điều tra ngay sau khi bị bắt.

Đáng chú ý, thời điểm diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh lưu lại Tây Ban Nha trùng hợp với những ồn ào liên quan đến vụ việc này.

NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội - nơi diễn viên Hồng Đăng công tác, cho hay, nam diễn viên đang xin nghỉ phép, chưa đi làm trở lại. 

Trong khi đó, PGS-TS Lê Anh Tuấn, Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nơi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đang giảng dạy, cho hay nhà trường đang theo dõi những thông tin liên quan đến nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Theo lãnh đạo Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ra nước ngoài không xin phép cơ quan quản lý.

Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương - chị gái của ca sĩ Lưu Hương Giang - mới đây đã chia sẻ với Thanh niên: "Đêm nay, vợ chồng Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang cùng con sẽ bay về Việt Nam. Họ đi châu Âu 4 nước, từ một lời mời tham dự chương trình golf bên đó".

Lưu Thiên Hương cho rằng: "Tôi nghĩ Hồ Hoài Anh không liên quan những ồn ào trên mạng đâu. Hồ Hoài Anh là nghệ sĩ nổi tiếng, làm sao có thể làm như thế được. Tại nước mình còn không dám huống hồ ra nước ngoài. Điều đó rất vô lý".

Ông Phạm Cao Thái, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, cho biết Bộ đã nắm được thông tin về vụ việc liên quan đến hai nghệ sĩ Việt Nam ở Tây Ban Nha. Theo ông Thái, Bộ đang tìm hiểu thêm thông tin và khi có kết quả chính thức sẽ có thông báo. Ở thời điểm hiện tại, Bộ vẫn chưa thể phát biểu gì cụ thể về vụ việc này.

B.A (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm