Thông tấn xã Việt Nam thăm, tặng quà các nạn nhân nhiễm chất độc da cam tỉnh Bắc Ninh

08/08/2013 19:19 GMT+7 | Thế giới

Ngày 8/8, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tại Bắc Ninh phối hợp với Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Bắc Ninh, Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh đã thăm hỏi, động viên và trao tặng 190 xuất quà các gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn tại Bắc Ninh nhân Ngày vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam 10/8.

Tại các điểm trao quà, TTXVN tại Bắc Ninh đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng từ Qũy "Vì nỗi đau da cam" cho 10 nạn nhân chất độc da cam nhằm chia sẻ khó khăn mà các nạn nhân chất độc da cam và gia đình đang gánh chịu. Số tiền trên do "Qũy vì nỗi đau da cam" của TTXVN quyên góp.

Hội Nạn nhân chất độc da cam và Hội Cựu chiến binh tỉnh Bắc Ninh đã trao 180 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) với tổng số tiền 95 triệu đồng và hỗ trợ 4 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng) cho các nạn nhân nhiễm chất độc da cam trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Tại các điểm đến thăm, đoàn đã bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ đối với những khó khăn mà các nạn nhân và gia đình các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang phải gánh chịu, đồng thời động viên các gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống.

Theo thống kê của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Ninh, địa phương hiện có trên 4.800 nạn nhân bị phơi nhiễm chất độc da cam/dioxin; trong đó có hơn 2.500 nạn nhân bị nhiễm trực tiếp khi tham gia chiến đấu, hơn 2.300 nạn nhân bị nhiễm gián tiếp (có 640 trẻ em dưới 15 tuổi). Trong những năm qua, chính quyền địa phương, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp đã hỗ trợ sửa chữa, xây mới 18 nhà ở, trợ cấp khó khăn, hỗ trợ khám, chữa bệnh, vay vốn... giống giúp các gia đình nạn nhân phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống.

Thanh Thương - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm