Thông tấn xã Việt Nam hỗ trợ xây nhà cho nạn nhân da cam ở Bắc Giang

17/04/2014 20:07 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/4, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang, Ủy ban Nhân dân huyện Hiệp Hòa tổ chức lễ khởi công nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Căn nhà được xây dựng cho chị Hoàng Thị Uyên, tại xóm Gia Cao, thôn Cẩm Trang, xã Mai Trung, huyện Hiệp Hòa do Quỹ nỗi đau da cam TTXVN phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TTXVN tài trợ 30 triệu đồng.

Chị Hoàng Thị Uyên bị nhiễm chất độc da cam, sức khỏe không ổn định, thường xuyên bệnh tật, di chuyển rất khó khăn. Thời gian qua, chị phải sống trong căn nhà đã xuống cấp, dột nát, cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Tại buổi lễ, chị Uyên đã xúc động cảm ơn trước sự quan tâm, giúp đỡ của TTXVN và Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin của tỉnh và huyện.

Trong chiến tranh, xã Mai Trung là căn cứ địa cách mạng. Năm 2013, xã đã tiếp nhận sự hỗ trợ cho 3 hộ gia đình bị nhiễm chất độc da cam/dioxin làm nhà mới và nâng cấp, sửa chữa nhà ở. 39 năm sau chiến tranh, dù là địa phương miền Bắc, không bị rải thảm chất độc hóa học, nhưng Bắc Giang có đến 11.762 người nhiễm chất độc da cam. Cuộc sống của những gia đình nạn nhân chất độc da cam hết sức khó khăn.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Duẩn, Ủy viên Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh TTXVN, đại diện cho Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN cho biết TTXVN với vị trí là cơ quan thông tin chính thức của Chính phủ, bên cạnh việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cơ quan luôn chú trọng tới các hoạt động vì cộng đồng, trong đó đặc biệt hướng tới các nạn nhân da cam/dioxin.

Vì vậy, để góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh của tỉnh Bắc Giang nói riêng và các địa phương trên cả nước, Quỹ Vì nỗi đau da cam TTXVN được thành lập năm 2006 nhằm tạo cầu nối liên lạc, kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước chia sẻ nỗi đau với các nạn nhân bị ảnh hưởng chất độc da cam/dioxin.

Trong thời gian qua, quỹ đã tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ, trao quà tới các nạn nhân chất độc da cam trên cả nước, góp phần cùng toàn xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Ông Đồng Khánh Vinh, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Bắc Giang cho biết trong nhiều năm nay, TTXVN luôn đồng hành, giúp đỡ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bắc Giang. Những món quà mà TTXVN đưa tới các nạn nhân da cam Bắc Giang là những món quà có ý nghĩa tinh thần vô cùng lớn, góp phần động viên, giúp đỡ những nạn nhân da cam có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Việt Đức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm