Thống kê: Vượt Man City và Liverpool, MU vươn lên số 1 Ngoại hạng Anh

26/01/2023 09:45 GMT+7 | Bóng đá Anh

Số liệu của Sportico cho thấy trong thời kỳ "hậu Covid-19", việc khán giả trở lại các SVĐ theo dõi trận đấu giúp giá trị của các CLB ở giải Ngoại hạng tăng đáng kể trong đó dẫn đầu là MU.

MU có giá trị lớn nhất Ngoại hạng Anh

Hồi Covid-19, giá trị của các CLB đều giảm do doanh thu dảm vì khán giả bị cấm vào sân theo dõi trận đấu.

Nhưng tình hình hiện tại đã khác. Dịch bệnh đã được kiểm soát. Khán giả đến sân trở lại. Doanh thu của các CLB được cải thiện đáng kể. MU là CLB có giá trị cao nhất giải Ngoại hạng hiện tại. MU được định giá 4,8 tỷ bảng.

Xếp sau MU ở vị trí thứ 2 trong số các CLB giá trị nhất Ngoại hạng Anh là Liverpool, đội có giá trị 3,8 tỷ bảng.

MU thắng Nottingham Forest 3-0 ở bán kết lượt đi cúp Liên đoàn

MU thắng Nottingham Forest 3-0 ở bán kết lượt đi cúp Liên đoàn

Xếp thứ 3 trong số những CLB có giá trị lớn nhất giải Ngoại hạng sau MU và Liverpool là Man City. Đội chủ sân Etihad được đính giá 3,5 tỷ bảng.

Arsenal đang hướng tới chức vô địch Ngoại hạng Anh lần đầu tiên kể từ năm 2004 và giá trị của họ thời điểm này cũng tăng lên 2,9 tỷ bảng, xếp thứ 4 sau MU, Liverpool và Man City.

Chelsea dù đã có ông chủ mới là Todd Boehly nhưng đã tụt xuống thứ 5 trong danh sách những CLB có giá trị cao nhất Ngoại hạng Anh với 2,8 tỷ bảng.

Đội bóng còn lại có giá trị được tính bằng "tỷ bảng" là Tottenham. Spurs xếp ở vị trí thứ 6 với giá trị ước tính là 2,6 tỷ bảng.

Trong các CLB nằm ngoài "Big six" thì West Ham là đội có giá trị lớn nhất với 539 triệu bảng. Một số CLB xếp sau có Everton dược định giá 486 triệu nảng, Leicester 442 triệu bảng và Newcastle 357 triệu bảng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm