Thống kê thú vị tại Vòng Bảng CKTG 2022: T1 Zeus áp đảo hoàn toàn

17/10/2022 15:00 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Những thông số tại Vòng Bảng CKTG 2022 cho thấy Zeus của T1 hiện đang là Đường Trên xuất sắc nhất hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma tanker siêu dị từ các cao thủ

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi lối chơi Karma tanker siêu dị từ các cao thủ

Việc để một chủ lực tầm xa lên tuyến đầu như Karma đang trở thành lối chơi rất mạnh trong Đấu Trường Chân Lý.

Cách đây ít giờ thì những trận đấu cuối cùng của Vòng Bảng CKTG 2022 đã chính thức có kết quả. Qua đó chúng ta có một cái nhìn đúng đắn nhất về sức mạnh của các đội tuyển cũng như sự xuất sắc từ những tuyển thủ ngôi sao.

Chú thích ảnh
Vòng Bảng CKTG 2022 đã đem tới cho khán giả rất nhiều trận đấu kịch tính

Zeus có lẽ là cái tên cần phải nhắc tới đầu tiên khi tuyển thủ này có công rất lớn trong việc giúp T1 đứng đầu bảng A. Không chỉ có kỹ năng cá nhân thượng thừa, bể tướng của Zeus cũng là vô cùng lớn khi anh chơi 6 vị tướng khác nhau trong 6 trận đấu tại vòng bảng.

Về mặt thống kê thì Zeus cũng đứng đầu trong số các tuyển thủ Đường Trên ở những chỉ số vô cùng quan trọng. Cụ thể thì anh chàng này đứng ở vị trí top 1 ở các chỉ số như lượng vàng kiếm được mỗi phút (453 GPM), sát thương gây ra mỗi phút (684 DPM) và tỷ lệ đóng góp sát thương (28,2%).

Chú thích ảnh
Zeus đang có những chỉ số cực kỳ áp đảo tại CKTG 2022

Thậm chí các chỉ số thể hiện sự áp đảo khi đi đường của Zeus cũng là vô cùng ấn tượng. Tuyển thủ này đang đứng đầu ở các thống kê chênh lệch vàng (1315) và chỉ số lính (25) ở phút thứ 15. Zeus chỉ chịu thua 369 ở một chỉ số duy nhất là lượng kinh nghiệm chênh lệch ở phút 15 mà thôi.

Khác với Đường Trên, vị trí Đi Rừng của CKTG 2022 có rất nhiều tuyển thủ tỏa sáng chứ không bị áp đảo giống như trường hợp của Zeus. Cụ thể thì Kanavi đang đứng đầu ở 2 thống kê là chỉ số lính mỗi phút và mạng hạ gục trung bình. Thậm chí Levi của GAM Esports còn có tỷ lệ đóng góp sát thương cao nhất (22,7%).

Chú thích ảnh
Thật khó tin nhưng Levi mới là người chơi Đi Rừng “gánh team” đích thực tại CKTG năm nay

Về vị trí Đường Giữa thì chúng ta có một loạt chỉ số vô cùng ấn tượng của anh chàng ShowMaker bên phía đội tuyển DK. ShowMaker luôn nằm trong top 3 ở hầu hết chỉ số quan trọng như chênh lệch vàng, lính, kinh nghiệm ở phút 15. 

Thậm chí về chỉ số KDA, tỷ lệ đóng góp sát thương thì ShowMaker cũng luôn nằm trong top 2. Có lẽ việc ShowMaker trở lại với phong độ đỉnh cao là nguyên nhân chính giúp DK có được tấm vé vào Tứ Kết dù rơi vào một bảng đấu khá khó khăn.

Chú thích ảnh
ShowMaker đang cho thấy sự hủy diệt ngày nào tại CKTG năm nay

Với vị trí Xạ Thủ thì những tuyển thủ Hàn Quốc như Gumayusi và Ruler đang thể hiện quá tốt. Với Gumayusi thì anh chàng này thường được đồng đội bảo vệ cực kỳ tốt nên đang dẫn đầu ở chỉ số KDA (18,3) và mạng gục trung bình (6,3).

Chú thích ảnh
Ruler và Gumayusi đang sở hữu những thống kê vô cùng tốt ở vị trí Xạ Thủ

Trong khi đó Ruler lại có những thông số về mặt sát thương vô cùng khủng khiếp. Cụ thể thì Ruler đang đứng top 1 về chỉ số sát thương gây ra mỗi phút (807) và top 2 về tỷ lệ đóng góp damage cho đội nhà (30,7).

Tùng Hoàng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm