THỐNG KÊ: Luis Suarez đóng vai trò quyết định ở Barca như thế nào?

16/04/2015 20:58 GMT+7 | Barcelona

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền đạo người Uruguay lập cú đúp trong chiến thắng 3-1 trước PSG ở lượt đi Tứ kết Champions League. Đó là màn trình diễn chói sáng mới nhất của Luis Suarez trong màu áo Barca.

Sau khởi đầu khó khăn ở Camp Nou, phải hứng chịu búa rìu dư luận và sự hoài nghi của giới chuyên môn, Suarez càng lúc càng cho thấy anh đã trở lại đúng “bản năng gốc” của mình. Tính tới thời điểm mới nhất, chân sút người Uruguay đã tham gia vào 33 bàn thắng của Barca trong đó anh ghi 18 bàn và kiến tạo 15 bàn khác.

Điều quan trọng hơn là Suarez thường xuyên chứng tỏ vai trò quyết định của anh trong các trận đấu lớn, những trận quan trọng hoặc khó khăn mà Barca phải trải qua mùa này.

Hôm qua anh che mờ Messi và Neymar với cú đúp vào lưới PSG. Cũng chính Suarez chơi nổi bật hơn cả Messi và Neymar trong chiến thắng 3-1 trước PSG ở Camp Nou trong trận lượt về vòng bảng. Trận ấy, anh cũng ghi 1 bàn và kiến tạo một bàn khác.

Chính Suarez ghi bàn quyết định giúp Barca hạ Real 2-1 trong trận “Kinh điển” ở Liga. Chính Suarez ghi 1 bàn và kiến tạo 1 bàn khác giúp Barca hạ Atletico 3-1 ở Liga.

Vẫn là Suarez lập cú đúp giúp Barca đánh bại Man City 2-1 ngay tại Etihad ở lượt đi vòng 1/8 Champions League. Từ Liga tới Champions League, Suarez luôn chứng tỏ đẳng cấp và vai trò mang tính quyết định của anh trong hầu hết các trận đấu lớn hoặc khó khăn mà Barca đã chơi mùa này.

Giờ thì không có bất kỳ sự hoài nghi nào nữa. Các CĐV Barca hiểu tại sao Suarez có mặt ở đây và anh có thể làm được gì cho CLB của họ.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm