Thông điệp sau những lần ăn mừng như Kaka của Quang Hải

15/01/2018 06:48 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Nguyễn Quang Hải đều chỉ tay lên trời làm động tác ăn mừng sau mỗi bàn thắng. Đằng sau hành động ấy là câu chuyện cảm động, về một người quá cố.

Không phải đến khi ghi bàn vào lưới U23 Australia, Quang Hải mới ăn mừng như vậy. Thế nhưng, ở lần này, cùng với hai tay chỉ lên trời, gtrương mặt Quang Hải như chực muốn khóc.

Sau trận đấu, phóng viên Tuấn Hữu đã chụp được khoảnh khắc Quang Hải ngồi một mình trong cabin huấn luyện. Anh không ăn mừng cùng các đồng đội mà lau vội những giọt nước mắt trên khóe mắt. Quang Hải cũng đăng dòng trạng thái lên trang cá nhân trên facebook với tâm sự: “Ở trên đó, con tin rằng người sẽ tự hào lắm! Con sẽ tiếp tục chăm chỉ”.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Quang Hải ngồi lặng lẽ ở cabin, rơi những giọt nước mắt hạnh phúc sau chiến thắng trước U23 Australia. Ảnh: Tuấn Hữu.

Những dòng tâm sự đó được Quang Hải viết ra khi nhớ đến người cha nuôi Vũ Minh Hoàng.

Quang Hải sinh ra và lớn lên ở Đông Anh (ngoại thành Hà Nội). Gia đình của Hải khi xưa không mấy dư dả. Thầy Vũ Minh Hoàng khi đó đi tìm tài năng trẻ cho bóng đá Hà Nội đã gặp Quang Hải và quyết định đưa anh về lò đào tạo trẻ của CLB Hà Nội T&T năm 2007. Khi ấy, Hải 10 tuổi.

U23 Việt Nam 1-0 U23 Australia: Chiến đấu quả cảm. ‘Xe bus 3 tầng’ siêu hạng. Quang Hải tuyệt vời!

U23 Việt Nam 1-0 U23 Australia: Chiến đấu quả cảm. ‘Xe bus 3 tầng’ siêu hạng. Quang Hải tuyệt vời!

U23 Việt Nam 1-0 U23 Australia. Chiến thắng của tinh thần thi đấu quả cảm, của nỗ lực phòng ngự tập thể tuyệt vời, của khoảnh khắc tỏa sáng mang tên Quang Hải. U23 Việt Nam tràn trề hy vọng đi tiếp ở VCK U23 Châu Á.

Thầy Hoàng cũng biết điều kiện kinh tế của gia đình Quang Hải khó khăn nên đã nhận anh làm con nuôi và chăm lo mọi nhu cầu trong cuộc sống. Thế nhưng, 6 năm trước, thầy Hoàng qua đời sau một tai nạn đáng tiếc. Kể từ ngày ấy, Quang Hải luôn thể hiện sự tri ân đối với người cha nuôi quá cố sau mỗi bàn thắng quan trọng.

Với hai bàn thắng ở VCK U23 châu Á 2018, Quang Hải trở thành cầu thủ Việt Nam ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử giải đấu. Không những thế, bàn thắng vào lưới U23 Australia còn trực tiếp đem về chiến thắng lịch sử cho bóng đá Việt Nam.

Quang Hải đang tỏ rõ cái duyên của mình trong màu áo các đội tuyển, đặc biệt là U23 Việt Nam. Cái duyên ấy không đến từ sự may mắn mà xuất phát từ sự nỗ lực, chăm chỉ trong tập luyện, sự thẳng thắn nhưng không tự mãn với những gì mình đã đạt được của Quang Hải.

Bàn thắng của Quang Hải vào lưới U23 Australia.

Nhân Văn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm