Thông điệp 'Hạnh phúc thì ra thật giản dị' trong tranh Quỳnh Mây

23/11/2015 07:40 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Triển lãm tranh Những khoảnh khắc bình yên của nữ họa sĩ Quỳnh Mây khai mạc sáng 22/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66- Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

 Các tác phẩm tranh phác họa những khoảnh khắc, không gian, sự vật hết sức bình bình dị với mong muốn mang thông điệp đến với người xem: “Hạnh phúc thì ra thật giản dị”

“Đôi khi chỉ là những khoảnh khắc vừa ngắm những tia nắng ấm áp của mùa Thu đang dịu dàng hôn lên những đóa cúc, vừa tựa lưng vào ghế đá lặng nghe tiếng cười của các con đang nô đùa trong nhà bóng của công viên. Đôi khi chỉ là hít thở không khí trong lành trong gió mát, nắng vàng của đồng lúa được mùa. Đôi khi chỉ là phút rung động trước một ngọn mướp kiên cường vươn lên không trung hướng về mặt trời...”

Họa sĩ Quỳnh Mây chia sẻ “Triển lãm này là một lần tôi mở tâm hồn mình ra giới thiệu với mọi người những giây phút đã giúp tôi tìm được hạnh phúc, tìm được tình yêu cuộc sống. Và tôi cũng mong muốn rằng những người đến xem triển lãm cũng sẽ tìm được tình yêu của mình.”

Cùng xem một số tác phẩm tại triển lãm:


 Tác phẩm: Xuân


 Tác phẩm: Thu


 Hoa trinh nữ


Chuồn chuồn ớt


 Tác phẩm: Đông


Hồng thơm


 Triển lãm thu hút đông đảo sự quan tâm của công chúng.


Triển lãm  mở cửa hết đến ngày 24/11/2015.

                                                                                  Mỹ Anh


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm