Thông cáo báo chí Phóng viên 2 miền Nam - Bắc tham gia bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018

15/03/2018 12:35 GMT+7 | Giải Âm nhạc Cống hiến

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay, tại Hà Nội và TP.HCM, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ bầu chọn Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 với sự tham gia của đông đảo phóng viên báo chí. 

Danh sách đề cử giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018 gồm 9 hạng mục: Nhà sản xuất của năm, Music Video của năm, Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm đã được công bố ngày 5/2/2018. Các nhà báo sẽ bỏ phiếu bầu chọn cho giải thưởng Âm nhạc cống hiến lần 13-2018 dựa trên danh sách đề cử này.

Chú thích ảnh
Nhà báo - Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa đồng thời là Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến 13-2018 phát biểu trước buổi Lễ Bầu chọn

Bầu chọn Âm nhạc Cống hiến là một trong những bước thể hiện sự công khai, minh bạch - những yếu tố góp phần làm nên uy tín của giải trong nhiều năm qua. Các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi gửi cho Ban tổ chức. Kết quả sẽ được giữ bí mật cho đến giờ trao giải.

Chú thích ảnh
Các nhà báo ở Hà Nội bỏ phiếu bầu chọn sáng nay (15/3)

Các phóng viên chọn mỗi hạng mục 1 đề cử và chọn đủ cả 9 hạng mục; phiếu bầu chọn có ghi đầy đủ họ, tên và chữ ký của người bầu chọn. Phiếu bầu nào không đáp ứng những yêu cầu trên sẽ bị xem là phiếu bất hợp lệ.

Chú thích ảnh
Các nhà báo ở Thành phố Hồ Chí Minh bỏ phiếu bầu chọn

Nhà báo Lại Văn Sâm - Hoa khôi Lan Khuê dẫn dắt lễ trao giải Cống hiến

Năm nay, lễ trao giải sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 22/3/2018 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội), truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6. Sân khấu trao giải được thiết kế đơn giản nhưng sang trọng và sử dụng những kỹ thuật hiện đại để nâng cao hiệu suất của các tiết mục biểu diễn. Chương trình biểu diễn sẽ do Hoàng Trọng Thanh đảm nhận vai trò Tổng đạo diễn, nhạc sĩ Dương Cầm là Giám đốc Âm nhạc.

Giải Âm nhạc Cống hiến hàng năm được xem là bức tranh phản ánh những nỗ lực sáng tạo của  nghệ sĩ đối với đời sống âm nhạc đại chúng.

Chú thích ảnh
Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ đảm nhiệm vai trò MC của Lễ Trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến diễn ra ngày 22/3 tới tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô

Chương trình biểu diễn năm nay với sự tham gia của các ca sĩ thuộc nhiều thế hệ: NSƯT Thanh Lam, NSƯT Đăng Dương, các ca sĩ: Mỹ Tâm, Khánh Linh, Dương Hoàng Yến, Erik, Ali Hoàng Dương và Ban nhạc Background, Dàn dây V-String, Dàn kèn Bigband YelowStar và Nhóm bè Harmonie. Đặc biệt, lần đầu tiên một nhóm kịch đương đại (nhóm Nguyễn Phi Phi Anh) sẽ biểu diễn tiểu phẩm nhạc kịch Ngôi sao hạnh phúc trên sân khấu lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến.

MC dẫn dắt Lễ trao giải năm nay có thể là một bất ngờ cho giải Âm nhạc Cống hiến. Lần đầu tiên nhà báo Lại Văn Sâm và Hoa khôi Lan Khuê sẽ dẫn chương trình đêm trao giải.

Ngoài việc đầu tư cho chương trình trao giải, giải Âm nhạc Cống hiến còn có Sự kiện Thảm đỏ trước giờ trao giải (từ 18h) với sự tham gia của đông đảo giới nhạc cùng các nghệ sĩ diễn viên, người đẹp… thể hiện sự quan tâm của đông đảo nghệ sĩ đối với giải thưởng cũng như thể hiện đẳng cấp, tính chuyên nghiệp của giải thưởng.

Chú thích ảnh
Lan Khuê cũng giữ vai trò dẫn dắt Lễ Trao giải thưởng Âm nhạc Cống hiến cùng MC kỳ cựu Lại Văn Sâm

Để có được Giải thưởng Âm nhạc Cống hiến như hôm nay, BTC xin nói lên lòng biết ơn của mình đối với các phóng viên và nhiều nghệ sĩ trong nhiều năm qua đã góp phần xây dựng giải ngày càng uy tín và vững mạnh.

BTC cũng chân thành cám ơn các đơn vị đã đồng hành cùng giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần 13-2018: Đó là, Công ty Vietsea Media Corp - một công ty tổ chức sự kiện chuyên nghiệp - tiếp tục là đối tác sản xuất của giải; Đài Truyền hình Việt Nam, Ban Thanh thiếu niên đã đồng ý phát sóng trực tiếp Lễ trao giải trên kênh VTV6; Tập đoàn Vingroup, Thương hiệu Giovanni là những nhà tài trợ của giải thưởng.

Mỹ Tâm sẽ thắng lớn tại giải Cống hiến 2018?

Mỹ Tâm sẽ thắng lớn tại giải Cống hiến 2018?

"Tâm 9" được đánh giá là đề cử nặng ký nhất trong hạng mục "Album của năm". Ngoài ra, Mỹ Tâm cũng có cơ hội trở thành Ca sĩ của năm tại giải Cống hiến 2018.

Ban tổ chức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm