Thomas Tuchel: 'Trọng tài đã phá hỏng trận đấu khi phạt Reece James thẻ đỏ'

29/08/2021 13:28 GMT+7 | Chelsea

Liverpool 1-1 Chelsea. HLV Thomas Tuchel cho rằng quyết định vừa thổi 11m vừa đuổi Reece James vì lỗi chạm tay là quá nặng. Nhưng các chuyên gia bình luận không nghĩ vậy.

Cận cảnh tình huống James bị thẻ đỏ và quả 11m căng thẳng của Liverpool

Cận cảnh tình huống James bị thẻ đỏ và quả 11m căng thẳng của Liverpool

Chelsea vượt lên dẫn trước nhưng bước ngoặt xảy ra ở cuối hiệp một, khi Chelsea bị nhận quả 11m trong khi Recce James phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì lỗi dùng tay chơi bóng trong vòng cấm.

 

Kết quả bóng đá Ngoại hạng Anh vòng 3:

* Man City 5-0 Arsenal

Video Man City vs Arsenal

* Aston Villa 1-1 Brentford 

Video Aston Villa vs Brentford

* Brighton 0-2 Everton 

Video Brighton vs Everton

* Newscastle 2-2 Southampton

Video Newcastle 2-2 Southampton

* Norwich 1-2 Leicester

Video Norwich vs Leicester

* West Ham 2-2 Crystal Palace

Video West Ham vs Crystal Palace

* Liverpool 1-1 Chelsea (K+PM)

Video Liverpool vs Chelsea

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ - BẢNG XẾP HẠNG ANH

 

Tình huống xảy ra cuối hiệp 1 khi Reece James trong nỗ lực ngăn pha dứt điểm của Sadio Mane đã để bóng chạm tay. Trọng tài chính Taylor sau khi tham khảo VAR đã quyết định cho Liverpool hưởng 11m và được Salah tận dụng thành công đồng thời truất quyền thi đấu của Reece James.

Ông Tuchel cho rằng trọng tài Taylor đưa ra quyết định chỉ căn cứ vào chuyện James để bóng chạm tay, ngăn Mane ghi bàn mà không nhìn vào toàn bộ bản chất của tình huống. Bóng đã bật đầu gối James trước khi chạm tay cầu thủ này. HLV Chelsea cho rằng quyết định đuổi James khỏi sân là quá nặng tay và ít nhiều phá hỏng trận đấu.

 

Kết quả bóng đá, Liverpool vs Chelsea, kết quả Ngoại hạng Anh, Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh, video Liverpool Chelsea, Reece James chạm tay, Reece James thẻ đỏ, phạt đền
Reece James bị thẻ đỏ vì chơi bóng bằng tay, ngăn Liverpool ghi bàn

“Không ai muốn chơi với 10 người trong 45 phút. Chelsea đã phải chơi như thế. Trọng tài quyết định quá khắt khe và góp phần làm hỏng trận đấu. Tôi không rõ có thử thách nào khó khăn hơn với chúng tôi là phải chơi thiếu người nguyên một hiệp và mất Kante (vì chấn thương) trong khi Liverpool tấn công hay không. Lẽ ra trọng tài nên xem xét tình huống kỹ hơn là chỉ nhìn vào chuyện bóng chạm tay James”.

“Tôi biết có những trọng tài giải thích đó là tình huống chạm tay do bóng đổi hướng và vị trí để tay khá tự nhiên. Có trọng tài sẽ thổi 11m, có trọng tài không thổi. Tôi không đổ lỗi cho trọng tài vì quyết định của ông ấy nhưng ông ấy quyết định quá nhanh”.

Xem lại những khoảnh khắc đáng chú ý của trận đại chiến Liverpool vs Chelsea. Nguồn: K+

 

Trong khi ông Tuchel cho rằng trọng tài đuổi Reece James và phạt 11m đối với Chelsea là nặng tay thì hai cựu cầu thủ Jimmy Floyd-Hasselbaink và Jamie Redknapp bình luận trên Sky Sports đều cho rằng trọng tài Taylor đã quyết định chính xác.

“Nếu một cầu thủ ngăn đối phương ghi bàn trái luật thì anh ta phải bị thẻ đỏ. Đó là quy định dù bạn muốn hay không. Tôi nghĩ Reece James đã cố tình dùng tay cản bóng”, Redknapp nói. Cùng quan điểm với Redknapp, cựu tiền đạo Chelsea Jimmy Floyd-Hasselbaink cũng cho rằng trọng tài thổi 11m cho Liverpool là chính xác. “Tôi nghĩ tư thế tay của Reece James là tự nhiên. Nếu nhìn vào chuyển động đầu gối và đùi của Reece James thì tất nhiên bóng phải chạm tay anh ta”.

“Trọng tài phải đưa ra quyết định. Nếu là tôi, tôi cũng muốn một quả 11m. Nhưng do Reece James chuyển động gối nên bóng mới chạm tay. Bạn không thể để tay sau lưng khi di chuyển như thế được vì nó không tự nhiên. Nhưng tôi vẫn nghĩ đó là một quả 11m”, Jassselbaink khẳng định.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm