Thomas Anders tới Việt Nam: 'Âm nhạc Modern Talking có thể theo bạn suốt đời'

26/11/2016 07:06 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đến Việt Nam một ngày trước hai đêm diễn Modern Talking ft Thomas Anders Live In Concert vào 20h ngày 26, 27/11/2016 tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia, Hà Nội, Thomas Anders đã kịp chia sẻ nhiều cảm xúc về mảnh đất mới anh vừa đặt chân đến cùng những bật mí cho hai đêm diễn đặc biệt sắp diễn ra.

Modern Talking là tên gọi làm nên một phần quan trọng làm nên sự nghiệp của Thomas Anders cả một thời trai trẻ. Đặc biệt, ngay cả khi đã có một sự nghiệp solo trong suốt 30 năm qua, Thomas Anders vẫn dành riêng cho cái tên Modern Talking một vị trí quan trọng.

70% các ca khúc biểu diễn trong các tour diễn của mình, Thomas Anders vẫn hát về những tác phẩm đã làm nên tên tuổi của Modern Talking, chỉ có 30% là các ca khúc thuộc về sự nghiệp riêng của anh. Đó là điều hiếm thấy của một ca sĩ sau khi đã tách nhóm.

* Cho đến nay, "Modern Talking và Thomas Anders" vẫn gắn liền với nhau trong từng đêm diễn của anh qua những ca khúc anh thể hiện. Vì sao anh lại lựa chọn sự "tồn tại" song hành đó?

- Vì tôi không thể phủ nhận sự yêu mến của công chúng dành cho những tác phẩm của Modern Talking cho đến tận thời điểm này là vẫn không có gì thay đổi.

Bản thân tôi luôn trân trọng cái tên đã làm nên một phần sự nghiệp của mình. Vì thế, dù nhóm đã tan rã từ lâu nhưng âm nhạc của chúng tôi thì vẫn tồn tại, sống trong lòng công chúng nhiều thế hệ.


Nghệ sĩ Thomas

* Vậy còn sự nghiệp solo của anh?

- Sự nghiệp solo của tôi không thành công như khi tôi ở ban nhạc Modern Talking. Tuy nhiên, việc có thể thành công như khi ở Modern Talking là không thể xảy ra bởi khi đó, chúng tôi bán được 125 triệu đĩa nhạc. Điều tôi có thể tự hào về bản thân là tôi đã có một sự nghiệp của một ca sĩ chuyên nghiệp trong một thời gian dài. 37 năm trước tôi ký hợp đồng đầu tiên và giờ tôi vẫn còn hát.

Có rất nhiều ca sĩ chỉ hát được vài năm rồi “biến mất” trong khi tôi vẫn đi biểu diễn tới 70 chương trình một năm. Tôi đã xuất hiện trên truyền hình tại Scandinavia, Rome, Paris và ngay tại Đức tôi cũng xuất hiện 25 lần trong các chương trình ca nhạc trên truyền hình. Tôi nghĩ mình là người rất may mắn.

* Anh có cho rằng công chúng Việt Nam tuy được tận hưởng 2 đêm diễn nhưng lại thiệt thòi khi không được thưởng thức sự trọn vẹn của ban nhạc không?

- Tôi nghĩ rằng Modern Talking dù có 1 hay 2 thành viên thì đây cũng là lần đầu chúng tôi biểu diễn trực tiếp tại Việt Nam.

Lần đầu tiên, các bạn sẽ có những trải nghiệm trong âm nhạc của chúng tôi với "mắt thấy, tai nghe". Vậy, hãy chuẩn bị tinh thần để tận hưởng điều đó đi. Tôi tin là mình sẽ đem đến những phút giây sôi động dành cho các bạn!

* Sau những sóng gió hợp tan, quan hệ của anh và đồng nghiệp cũ (Dieter Bohlen) giờ còn được như xưa?

- Thành thật mà nói thì chúng tôi đã không còn thân thiết như những người bạn trước đây. Nhưng chúng tôi vẫn duy trì quan hệ là đối tác vì vẫn cùng chung một công ty kinh doanh đĩa, hình ảnh và thương hiệu.

Đôi khi chúng tôi vẫn gọi điện, nhắn tin cho nhau nhưng trên phương diện chia sẻ về công việc.

* Mặc dù những tour diễn trên thế giới của anh vẫn đang diễn ra trong nhiều năm qua nhưng vẫn có ý kiến cho rằng giờ nghe nhạc Modern Talking chỉ là một "vé trở về tuổi thơ", nghe nhạc "hoài cổ", anh nghĩ sao?

- Tôi cho rằng Modern Talking là thứ âm nhạc dễ nhận diện nhờ bản sắc riêng, dù người nghe có ở thế hệ nào.

Và trong cuộc đời của chúng ta, mỗi giai đoạn cuộc đời, sẽ có những "xu hướng" tận hưởng cuộc sống, nghệ thuật khác nhau. Bạn không thể đem nhạc mình yêu thích ở tuổi 15 để so sánh với khi bạn 30 và mặt khác, những gì bạn đã yêu thích, đã thuộc về một phần kí ức của bạn rồi.

Vì thế, thật khó để nghĩ rằng âm nhạc của Modern Talking là thứ gì đó "hoài cổ" khi thứ âm nhạc đó có thể đi theo bạn suốt cuộc đời.

Cũng vì âm nhạc Modern Talking làm nên hồn cốt của những ca khúc, tạo được những cảm nhận riêng cho mỗi người nghe nên mỗi lần lưu diễn, tôi luôn tò mò khám giá về sự cảm nhận của khán giả ở các quốc gia.

Lần này cũng vậy, tôi rất phấn khích, hồi hộp để có những trải nghiệm mới về khán giả Việt Nam.

* Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện!

Vì sao gọi là Modern Talking?

"Tháng 10/1984, khi sự nghiệp solo của tôi đang ổn định thì có gợi ý thành lập ban nhạc để tạo phong cách mới. Khi đó, "công cuộc" đặt tên ban nhạc đã diễn ra một cách tự nhiên và vô tình đến từ cô thư kí của công ty.

Khi nhìn lên bảng xếp hạng các ca khúc, cô ấy đã ngẫu nhiên nghĩ ra cái tên Modern (thể hiện sự cạnh tranh và mang tính xu thế, hiện đại) trước, rồi trao đổi với chúng tôi và cuối cùng, tên gọi Modern Talking ra đời một cách ngẫu nhiên chứ không có ý tưởng nào hết" - Thomas Anders cho biết.

Yến Thảo
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm