Thời tiết miền Bắc nồm ẩm buổi sáng, ngày trời ấm

10/03/2021 08:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 10/3, ở phía Bắc, gió Đông Nam hoạt động mạnh kéo theo lượng ẩm lớn khiến trời nồm, ngày ấm, chỉ còn lạnh về đêm và sáng.

Bắc Bộ chỉ còn rét về đêm, tiếp tục sương mù và mưa phùn

Bắc Bộ chỉ còn rét về đêm, tiếp tục sương mù và mưa phùn

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 9/3, Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù vào buổi sáng, trời chỉ còn rét về đêm, ngày nhiệt độ tăng dần, cao nhất phổ biến 23-26 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Thanh Hóa cường độ gió mạnh tạo lượng ẩm lớn 60-80%, mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vào buổi sáng. Vùng núi phía Bắc có mưa rào nặng hạt do gió Đông Nam kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao. Đến trưa chiều, trời nhiều mây, ấm với mức nhiệt cao nhất phổ biến 23-27 độ C.

Xuống miền Trung, cường độ gió Đông Nam ở mức yếu đến trung bình nên lượng ẩm nhỏ hơn, chỉ gây nên trạng thái sương mù, ngày trời có những khoảng nắng.

Các bác sỹ khuyến cáo, ngoài việc làm nhà thông thoáng hơn nhờ việc mua các loại máy hút ẩm, hạn chế mở cửa, bật điều hòa, không bật quạt, người dân nên có những kiến thức phòng tránh bệnh cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, đặc biệt người già và trẻ nhỏ có sức đề kháng kém.

Dự báo thời tiết, Thời tiết hôm nay, Thời tiết ngày mai, Thời tiết hà Nội, Dự báo thời tiết hôm nay, Dự báo thời tiết 3 ngày tới, tin thời tiết
Bắc Bộ nắng ráo

Mọi người nên rửa tay trước và sau khi ăn để tránh vi khuẩn có cơ hội lây lan, luôn giữ gìn sức khỏe bằng các bữa ăn khoa học, hợp lý với đầy đủ các chất dinh dưỡng, nhiều rau xanh, hoa quả tươi thay vì tăng chất đạm béo, duy trì chế độ tập thể dục, thể thao đều đặn. Bổ sung nước mỗi ngày cũng là cách để tăng sức đề kháng, tránh nguy cơ bị mất nước. Sinh hoạt hàng ngày nên ngủ đủ giấc, tránh việc thức khuya gây mệt mỏi, tạo cơ hội cho các loại bệnh phát triển.

Trẻ em và người già cần được giữ ấm bụng để hạn chế các bệnh về đường tiêu hóa, hạn chế ra ngoài khi trời mưa phùn, bất chợt lạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực ngày và đêm 10/3: Phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 18 độ C; cao nhất 24-27 độ C, riêng khu Tây Bắc 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; riêng vùng núi sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, vùng núi có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 23-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-22 độ C; cao nhất 24-26 độ C, có nơi trên 26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, phía Nam có nơi trên 24 độ C; cao nhất 29-32 độ C, phía Nam có nơi trên 32 độ C.

Tây Nguyên có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Nam Bộ có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 31-34 độ C, miền Đông 34-36 độ C.

Minh Nguyệt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm