Thời tiết hôm nay: Bắc Bộ và Trung Bộ mưa to

24/10/2023 08:41 GMT+7 | Bạn cần biết

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 24/10, khu vực từ Nghệ An đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 60-120mm, có nơi trên 170mm. 

Quảng Nam có lượng mưa 30-60mm, có nơi trên 90mm. Nghệ An - Hà Tĩnh có lượng mưa 50-100mm, có nơi trên 150mm. Khu vực Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-50mm, có nơi trên 70mm. Do tác động của mưa lớn, người dân đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các diện tích lúa, hoa màu tại các khu vực trũng, thấp. Mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn, đề phòng gây ngập úng tại các khu đô thị.

Từ ngày 25/10 mưa lớn ở khu vực Trung Bộ giảm dần. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

Khu vực các tỉnh: Hà Tĩnh, từ Quảng Trị đến Quảng Nam, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk tiếp tục có mưa, với lượng mưa tích lũy như phổ biến từ 20-50mm, có nơi trên 80mm. Cảnh báo tác động của lũ quét, sạt lở đất có thể gây tác động rất xấu đến môi trường, uy hiếp tính mạng của người dân; gây tắc nghẽn giao thông cục bộ, làm ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của các phương tiện; phá hủy các công trình dân sinh, kinh tế gây thiệt hại cho các hoạt động sản xuất, hoạt động kinh tế - xã hội.

Bắc Bộ và Trung Bộ mưa to - Ảnh 1.

Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa

Ngày 24/10, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa), vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Cà Mau đến Kiên Giang đang có mưa rào và dông. Dự báo, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển khu vực Hoàng Sa), khu vực phía Nam vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông rải rác, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Ngoài ra, ngày và đêm 24/10, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng cao từ 2-3m.

Dự báo ngày và đêm 24/10: Phía Tây Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, riêng khu Tây Bắc 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội ngày nắng; đêm có mưa vài nơi, riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận phía Bắc có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

TTXVN

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm