Thời tiết 10 ngày tới miền Bắc sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm

04/03/2021 20:27 GMT+7 | Trong nước

Thethaovanhoa.vn) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, từ ngày 5-14/3, Bắc Bộ và Trung Bộ có sương mù, đêm và sáng trời rét, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Hình thái thời tiết thay đổi liên tục ảnh hưởng đến sức khỏe.

10 ngày tới miền Bắc trời rét, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ

10 ngày tới miền Bắc trời rét, đề phòng thời tiết nguy hiểm tại Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 4-13/3, nhiều khu vực có mưa và dông, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh tại Bắc Bộ.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nên người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân cùng gia đình. Khi thời tiết xuống dưới 10 độ C, người già và trẻ em có khả năng mắc các bệnh lý như hen phế quản, bệnh phổi, tắc nghẽn mạn tính, giãn phế quản, tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, xương khớp... Nếu không được điều trị kịp thời, những bệnh này có thể chuyển thành viêm phổi, suy hô hấp, đột quỵ, ảnh hưởng đến tính mạng.

Dự báo thời tiết, Thời tiết 10 ngày tới, Dự báo Thời tiết 10 ngày tới, Thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết 3 ngày tới, tin thời tiết mới nhất, trời lạnh, trời rét
Sương mù dày đặc tại khu vực quảng trường Ba Đình. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Dự báo thời tiết các khu vực từ ngày 4-14/3 như sau: Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng khu Tây Bắc có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét.

Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, riêng Điện Biên - Lai Châu và Bắc Sơn La có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 5-6/3, có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. Chiều tối và đêm 6-7/3 có mưa rào và có nơi có dông. Trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8-10/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ ngày 11-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét.

Dự báo thời tiết, Thời tiết 10 ngày tới, Dự báo Thời tiết 10 ngày tới, Thời tiết, thời tiết ngày mai, thời tiết 3 ngày tới, tin thời tiết mới nhất, trời lạnh, trời rét
Khu vực đường Thanh Niên sương mù phủ dày đặc. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế từ ngày 5-6/3 và 10-14/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6-9/3, phía Bắc trời lạnh, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 6/3 và ngày 7/3, sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù; phía Nam có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ ngày 4-14/3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng ngày và đêm 7/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác.

Khu vực Tây Nguyên từ ngày 5-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ từ ngày 5-14/3, chiều tối và tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng.

Thu Hà - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm