Thời gian biểu thải độc của cơ thể (Phần 1)

08/12/2016 21:37 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơ thể chúng ta là một khối thống nhất và hầu hết cả bộ phận đều hoạt động cả ngày lẫn đêm. Dù không có thời gian nghỉ ngơi cụ thể, nhưng mỗi cơ quan đều có một khung giờ riêng để tự thanh lọc mình.

5 - 7H: ĐẠI TRÀNG BÀI ĐỘC

Nếu đại tràng thải độc không tốt, nó sẽ dẫn đến táo bón, mụn mọc ở mặt, da bị thâm và làm gia tăng tỷ lệ các bệnh về đại tràng, thậm chí là ung thư.


5 -7 giờ sáng là thời gian bài độc của đại tràng, thế nên, để loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, chúng ta nên tập thói quen đi đại tiện vào mỗi sáng. Việc này đầu tiên có thể khó, nhưng hoàn toàn có thể tập.

Theo đó, khi vừa ngủ dậy, việc đầu tiên bạn cần làm là đi vào nhà vệ sinh và tập trung nghĩ đến việc này.

Thông thường sau một tháng thì nó sẽ hình thành thói quen. Và như vậy, việc này cũng đồng nghĩa, chúng ta không nên dậy muộn, vì như thế sẽ bỏ qua thời điểm tốt nhất để tống khứ chất độc ra khỏi đại tràng.

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị táo bón thì cần bổ sung thêm chất xơ trong bữa ăn như các loại rau xanh hoặc trái cây, đặc biệt là bưởi. Với trái cây, cần ăn cả miếng chứ không nên chỉ ép lấy nước.

7 - 9H: DẠ DÀY "VÀO CA"

Dạ dày là cơ quan tiêu hóa chính của cơ thể. Nó có tác dụng nghiền thức ăn, chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng cơ thể.


Ngày thường, áp lực của công việc khiến chúng ta không ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Việc này khiến dạ dày ít nhiều bị tổn thương. Nếu độc tố tích tụ trong dạ dày lâu ngày, nó có thể dẫn đến viêm loét dạ dày hay các bệnh về đường tiêu hóa.

Tất nhiên, bản thân dạ dày cũng có chế độ tự bài trừ các chất độc và thời điểm này thường là 7 – 9 giờ sáng. Tuy nhiên, cùng với thời gian và nhiều yếu tố khác ảnh hưởng, chức năng này có thể bị giảm hiệu năng hoạt động.

Muốn đẩy mạnh hoạt động của dạ dày, bạn hãy ngồi sổm vào mỗi sáng sớm và tập thở bằng bụng. Tập đều đặn hàng ngày giúp kích thích tuần hoàn máu dạ dày, kích thích thay đổi tế bào mới, tăng hiệu quả tiêu hóa cho dạ dày.

Ngoài ra, buổi sáng nên ăn đầy đủ, nên ăn những thức ăn tốt cho dạ dày như đậu phộng, hạnh đào, táo, củ cải… Nếu có thể, hãy uống hồng trà với mật ong. Cố gắng điều chỉnh tâm lý vui vẻ, vì trạng thái lo lắng, căng thẳng sẽ không tốt cho dạ dày.

9 - 11H: LÁ LÁCH BÀI ĐỘC, ĐIỀU CHỈNH SỨC ĐỀ KHÁNG CỦA CƠ THỂ


Lá lách nằm ở bên phải phía trên bụng, màu đỏ thẫm.Trước kia nhiều người nghĩ rằng nó gần như không có tác dụng với cơ thể nên có thể cắt bỏ. Thực tế, nhiều người đã cắt bỏ lá lách mà vẫn có thể sống được.

Tuy nhiên, y học ngày nay chỉ ra rằng: lá lách không những chứa một lượng lớn tế bào lympho mà còn sản sinh ra nhiều bạch cầu miễn dịch - nguyên liệu để tạo ra các kháng thể. Có thể nói, đây là nhà máy chế tạo các kháng thể, giúp cơ thể chống lại các bệnh tật. Nếu bộ phận này bị nhiễm độc hay tổn thương, chúng ta sẽ dễ mắc bệnh hơn và một khi đã mắc thì bệnh sẽ nặng hơn.

Để giúp lá lách bài độc, vào tầm 9 – 11 giờ sáng, chúng ta có thể mát xa vùng bụng, đồng thời cố gắng thả lỏng não bộ để hộ trợ việc bài độc của cơ thể. Dùng não quá độ có thể khiến lá lách bị tổn thương. Bạn nên nghe những bản nhạc nhẹ nhàng trong thời gian này để làm giảm căng thẳng và áp lực.

Tổng hợp


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm