Thời điểm nền kinh tế Nga quay lại đà tăng trưởng ổn định

06/10/2022 19:59 GMT+7 | Tin tức 24h

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Caspi 2, Thủ tướng LB Nga Mikhail Mitshustin dự báo nền kinh tế Nga sẽ quay trở lại đà tăng trưởng ổn định "trong hơn 1 năm nữa". 

Kinh tế Nga có thể sụt giảm ít hơn dự kiến

Kinh tế Nga có thể sụt giảm ít hơn dự kiến

Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov ngày 21/9 cho hay nền kinh tế đang hứng chịu nhiều lệnh trừng phạt quốc tế này sẽ sụt giảm ít hơn dự báo trước đó trong năm nay và trở lại tăng trưởng vào năm 2024 nhờ nhu cầu và hoạt động đầu tư trong nước.

Thủ tướng Nga nói: “Chúng tôi kỳ vọng rằng trong vòng hơn 1 năm nữa, nền kinh tế sẽ trở lại đà tăng trưởng ổn định. Và trong giai đoạn 2024-2025, tổng sản phẩm quốc nội sẽ tiếp tục tăng trưởng, chủ yếu nhờ sự gia tăng của nhu cầu trong nước - tiêu dùng và đầu tư, và thông qua việc thực hiện các ưu tiên chiến lược”. 

Ông Mitshustin cũng giải thích những ưu tiên chiến lược đó là phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và hậu cần có tính đến việc định hướng lại dòng chảy xuất nhập khẩu, cũng như tăng cường chủ quyền công nghệ, hỗ trợ đầu tư tư nhân và thị trường tài chính, giải quyết các nhiệm vụ cần thiết để đạt được các mục tiêu quốc gia. 

Kinh tế Nga, nền kinh tế Nga
Người dân mua hàng tại siêu thị ở Moskva, Nga. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo Thủ tướng Nga, chiến lược phát triển nền kinh tế được tính toán trên cơ sở các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ còn kéo dài.

Nhiệm vụ chính của chính phủ là bảo vệ lợi ích của công dân và đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế. Chính phủ sẽ tiếp tục tính toán tới các rủi ro có thể xảy ra và giảm thiểu hậu quả của các biện pháp trừng phạt.

   Quang Vinh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm