Thổ Nhĩ Kỳ triệu Đại sứ Nga phản đối các vụ người biểu tình tấn công phái bộ Ankara

27/11/2015 07:57 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ vừa thông báo đã triệu Đại sứ Nga tới để phản đối các vụ tấn công nhằm vào các phái bộ và công ty của Ankara đang hoạt động tại Nga.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, các phái bộ và công ty của Thổ Nhĩ Kỳ ở Nga đã trở thành mục tiêu tấn công của các vụ biểu tình. Trước đó, trang mạng "Gazety.Ru" đưa tin những người biểu tình phản đối hành động của không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay Su-24 của Nga đã ném đá vào Đại sứ quán Thổ Nhĩ Kỳ tại thủ đô Moskva.


Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdoga. Ảnh: abc

Trong khi đó, hãng tin TASS cho biết, Bộ Quốc phòng Nga cùng ngày tuyên bố nước này đã ngừng mọi hoạt động hợp tác với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó có việc thiết lập một đường dây nóng để chia sẻ thông tin về các vụ không kích của Nga ở Syria.

Liên quan tới vụ việc gây căng thẳng trong mối quan hệ 2 nước, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố nước này có thể đã hành động theo cách khác thay vì bắn hạ chiếc máy bay Su-24 nếu Ankara biết rằng máy bay này là của Moskva.

 Phát biểu với kênh truyền hình France 24 của Pháp, ông Erdogan nói: "Nếu chúng tôi biết rằng đó là máy bay chiến đấu Nga, có thể chúng tôi đã cảnh báo máy bay này theo cách khác". 

Ông Erdogan cũng cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin đã không trả lời cuộc điện thoại của ông sau vụ việc gây tổn hại nghiêm trọng tới quan hệ 2 nước.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm