Thổ Nhĩ Kỳ điều tra vụ nổ căn cứ quân sự khiến hàng chục người bị thương

11/11/2018 09:42 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang tiến hành điều tra vụ nổ tại căn cứ quân sự ở tỉnh Hakkari, miền Đông Nam nước này hôm 9/11 vừa qua khiến ít nhất 25 binh sĩ bị thương và 7 người mất tích.

Thổ Nhĩ Kỳ truy bắt 26 binh sĩ tình nghi liên quan đến giáo sĩ Gulen

Thổ Nhĩ Kỳ truy bắt 26 binh sĩ tình nghi liên quan đến giáo sĩ Gulen

Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ đã ra lệnh bắt giữ 26 binh sĩ thuộc Lực lượng Lục quân Thổ Nhĩ Kỳ vì bị tình nghi có liên quan đến tổ chức khủng bố Fetullah (FETO) và mạng lưới ủng hộ giáo sĩ Fethullah Gulen, người đang sống lưu vong tại Mỹ và bị chính quyền Ankara cáo buộc là chủ mưu vụ đảo chính quân sự bất thành hồi tháng 7/2016.

Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ, vụ việc xảy ra do nổ đạn dược trong quá trình tập bắn tại căn cứ quân sự.

Các binh sĩ bị thương đã được đưa tới bệnh viện, trong khi hoạt động tìm kiếm những người mất tích vẫn đang được tiến hành.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Quốc phòng Hulusi Akar, Tham mưu trưởng Yaşar Güler và Tư lệnh Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Dümit Dündar, thăm một người lính bị thương tại một bệnh viện tiểu bang ở quận Yüksekova, Hakkari, Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh: dailysabah.com

Cùng ngày, văn phòng chính quyền tỉnh Hakkari thông báo vụ nổ xảy ra tại căn cứ quân sự Ortaklar Sungu Tepe ở huyện Semdinli, tỉnh Hakkari, giáp khu vực biên giới với Iran và Iraq.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm