Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 25 người họ hàng của thủ lĩnh IS bị tiêu diệt Al-Baghdadi

17/11/2019 07:59 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Văn phòng tổng công tố Thổ Nhĩ Kỳ ngày 16/11 thông báo, giới chức nước này đã bắt giữ 25 người họ hàng của thủ lĩnh đã bị tiêu diệt của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi. 

Đức và Hà Lan đồng ý tiếp nhận các tay súng IS bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Đức và Hà Lan đồng ý tiếp nhận các tay súng IS bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu ngày 13/11 cho biết Đức và Hà Lan đã nhất trí tiếp nhận các tay súng là công dân nước mình cùng gia đình họ bị bắt giữ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo của văn phòng tổng công tố nêu rõ: "Những người họ hàng của Al-Baghdadi đã bị bắt giữ tại 4 tỉnh trong một phần cuộc điều tra các hoạt động của IS. Tổng cộng 25 người đã bị bắt, gồm 11 người tại tỉnh Kirsehir, 5 người tại tỉnh Samsun, 3 người tại tỉnh Ordu và 6 người tại tỉnh Sanliurfa. 4 người trong số đó bị cáo buộc tham gia một tổ chức khủng bố vũ trang". 

Hồi tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã tiêu diệt Al-Baghdadi trong một chiến dịch đặc biệt do Lực lượng đặc nhiệm SEAL Hải quân Mỹ tiến hành tại tỉnh Idlib của Syria do quân nổi dậy kiểm soát.

Chú thích ảnh
Thủ lĩnh khét tiếng của tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng Abu Bakr al-Baghdadi bị tiêu diệt vào tháng 10/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông tin được đưa ra sau gần 2 tuần các lực lượng dân quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tại Syria thông báo đã bắt được Rasmiya Awad - chị gái của Al-Baghdadi, và trao trả đối tượng này cho Thổ Nhĩ Kỳ. 

Ngoài ra, 21 thành viên của gia đình này, bao gồm cả trẻ em, đã được đưa tới các trung tâm hồi hương, nơi giới chức Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn bị hồi hương những người tị nạn về quê hương của họ.

Tiến Trung/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm