Thiếu niên chế tạo bom âm mưu cho nổ tung trường học

27/05/2013 14:23 GMT+7 | Trong nước

Một học sinh 17 tuổi ở Mỹ đã chế tạo một vài quả bom và lên kế hoạch chi tiết để thực hiện âm mưu tấn công trường cấp ba mà y đang học.

Reuters dẫn lời Eric Carter, cảnh sát thành phố Albany, bang tây bắc Oregon, hôm qua cho hay, thiếu niên trên là Grant Acord, học sinh trường trung học West Albany.

Grant Acord. Ảnh: RT

Acord bị bắt vào tối 23/5 tại nhà, sau khi cảnh sát nhận được thông tin rằng cậu học sinh này đã sản xuất bom và lên kế hoạch cho nổ tung trường học. Trong quá trình khám xét căn hộ này, cảnh sát đã phát hiện 6 quả bom tự chế, trong đó có bom ống, bom xăng và bom napan ở một ngăn bí mật dưới sàn phòng ngủ của nghi phạm.

Theo ông Carter, cảnh sát cũng tìm thấy bản đồ trường West Albany, khiến họ đi đến kết luận rằng Acord đang âm mưu một cuộc tấn công "kiểu Columbine". Ông Carter nhắc đến vụ thảm sát ở trường cấp ba Columbine, bang Colorado năm 1999, trong đó hai thiếu niên đã bắn chết một giáo viên và 12 học sinh khác trước khi tự sát.

"Cậu ta đang đi theo một danh sách chi tiết. Có vẻ như cậu ta đã lên một kế hoạch được ghi chép đầy đủ, có hệ thống, chứ không chỉ là một chỉ là một mảnh giấy viết bậy".

Cảnh sát đã tiến hành hai cuộc khám xét trường West Albany vào tối 23 và ngày 24/5, sử dụng một đơn vị chó chuyên phát hiện bom của bang Oregon.

Giới chức cho hay một cáo trạng chi tiết liệt kê các bằng chứng chống lại Acord sẽ được công bố vào ngày mai. Theo luật của bang Oregon, Acord có khả năng đối mặt với tội danh âm mưu giết người. Nếu vụ việc được đưa ra trước tòa án, cậu học sinh này sẽ bị xét xử như một người lớn.

Theo Anh Ngọc
Vnexpress

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm