Thiếu niên 16 tuổi bám càng máy bay muốn tới Somalia để gặp lại mẹ

23/04/2014 10:48 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn)  - Thiếu niên 16 tuổi bám càng máy bay từ San Jose tới Hawaii nói rằng nguyên nhân hành động như vậy là do cậu muốn đến Somalia để gặp lại mẹ mình.

Hiện cậu bé sống sót thần kỳ sau chuyến hành trình hơn 5 giờ đồng hồ dưới hệ thống bánh xe máy bay vẫn đang được điều trị tại bệnh viện ở Hawaii. Cậu bé đã may mắn sống sót khi máy bay đạt độ cao gần 12.000 m. Danh tính của cậu bé không được tiết lộ.

An ninh được tăng cường tại sân bay San Jose sau sự cố

Cậu bé được xác định đã trèo qua hàng rào đột nhập vào sân bay ở San Jose vào khoảng 1 giờ sáng ngày Chủ nhật (giờ địa phương). Ở thời điểm đó, máy bay đã có mặt tại đường bay chuẩn bị cho chuyến bay vào sáng sớm.

Các nhà điều tra tin rằng cậu bé không rõ máy bay hướng đến đâu và chỉ lựa chọn chiếc máy bay gần nhất.

Gia đình cậu bé không trả lời câu hỏi của phóng viên nhưng có nguồn tin địa phương nói rằng cậu bé đã bỏ nhà ra đi và hướng đến sân bay San Jose. Thiếu niên 16 tuổi muốn đến châu Phi để gặp lại mẹ mình. Cậu sống ở California cùng cha nhưng mẹ vẫn ở Somalia.

Cậu bé hiện đang theo học tại trường Trung học Santa Clara được các giáo viên mô tả là người ít nói và khá trầm lặng. Cậu thiếu niên chỉ mới đến định cư tại Mỹ cách đây 4 năm trước và sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai để giao tiếp.

Trong chuyến hành trình dài hơn 5 giờ đồng hồ, cậu bé đã rơi vào tình trạng bất tỉnh và tỉnh lại khi máy bay đã gần hạ cánh xuống Hawaii. Hiện cảnh sát điều tra vẫn đang xác định nguyên nhân khiến sân bay San Jose dễ dàng bị đột nhập như vậy kể từ sau sự kiện 11/9.

Đăng Nguyễn
Theo CNN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm