Thiếu nhi Việt Nam lan tỏa thông điệp 'Stay Strong' trước thềm năm học mới

04/09/2020 22:07 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Trước thềm năm học mới 2020-2021, tập thể học sinh nhí lớp Taekwondo của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc đã có dịp ghi lại màn biểu diễn Taekwonmu với mong muốn lan tỏa thông điệp “Stay strong”, tiếp lửa dũng khí cho thanh thiếu niên Việt Nam và khắp nơi trên thế giới trước dịch Covid-19

Giải VĐ Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19

Giải VĐ Taekwondo các lứa tuổi trẻ toàn quốc 2020 bị ảnh hưởng vì Covid-19

Ngay sau khi các cơ quan chức năng phòng, chống dịch Covid-19 chính thức công bố ca nhiễm mới sau 99 ngày không xuất hiện lây nhiễm trong cộng đồng, thể thao Việt Nam đã có giải đấu đầu tiên buộc phải điều chỉnh lịch thi đấu.

Đặc biệt, đây còn là món quà nhỏ dành tặng các bạn thiếu nhi của Việt Nam trước lễ khai giảng 5/9 sẽ diễn ra khắp cả nước. 

Để thực hiện clip này, 12 học sinh nhí đã tích cực rèn luyện cả thể chất và tinh thần trong suốt hơn 2 tháng qua tại sân vườn của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam.

Các bạn nhỏ đã biểu diễn kết hợp động tác Taekwondo như quyền, công phá và những bài nhạc vui nhộn, khỏe khoắn để tạo nên một màn biểu diễn Taekwonmu ấn tượng với người xem. 

Các em thiếu nhi luyện tập Taekwondo ngay trong khuôn viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam
Các em thiếu nhi luyện tập Taekwondo ngay trong khuôn viên Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam

Học sinh Lê Hiền Anh (10 tuổi) cho biết : “Em đã học Taekwondo ở Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc từ tháng 7 cùng cô giáo Thu Hương, và lúc nào em cũng cảm thấy lớp học rất thú vị. Em muốn rèn luyện thật tốt và nhanh chóng nhận được đai đen.

Khi tham gia quay clip biểu diễn lần này, em cùng các bạn rất tự hào có thể cho mọi người thấy được năng lực Taekwondo của bản thân, nên em vui lắm ạ !”.

Màn biểu diễn Taekwonmu dài khoảng 4 phút do Đại sứ quán Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp sản xuất

Với clip này, ngài Park Noh-wan, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tại Việt Nam chia sẻ, ông hi vọng sự tươi sáng, hoạt bát, đáng yêu của các em học sinh lớp Taekwondo sẽ là nguồn động viên, khích lệ kịp thời gửi đến những ai đang phải trải qua giai đoạn khó khăn, mỏi mệt trong cuộc sống cũng như các thanh thiếu niên Việt Nam – Hàn Quốc vững bước vào năm học mới này.

"Thể lực là quốc lực! Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ nỗ lực hơn nữa để nhân dân hai nước Hàn Quốc và Việt Nam ngày càng thấu hiểu và gần gũi nhau hơn thông qua các hoạt động văn hóa đa dạng, nhiều màu sắc.” - ông Park Noh-wan nhận định.

Lam Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm