Thiết lập kỷ lục xếp ô tô hình bản đồ Tổ quốc

09/07/2022 23:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Sau hai năm chuẩn bị, Chương trình Xếp xe kỷ lục hình bản đồ Việt Nam đã diễn ra vào ngày 9/7, tại Khu Du lịch Quốc tế Đồi Rồng - Đồ Sơn, Hải Phòng. Sự kiện được thực hiện bởi Vinfast và OTV Media.

Hoàng Long - Hoàng Lân: Vẽ bản đồ Tổ quốc bằng âm nhạc

Hoàng Long - Hoàng Lân: Vẽ bản đồ Tổ quốc bằng âm nhạc

Trong lĩnh vực âm nhạc thiếu nhi, Hoàng Long - Hoàng Lân là tác giả của rất nhiều ca khúc thiếu nhi nổi tiếng, trong đó có 1 ca khúc rất trẻ thơ và trẻ thơ vẫn hát vang vang khi ca khúc ấy đã lên tuổi ông tuổi bà. Đó là bài Đi học về viết năm 1961 và có trong chương trình các trường mầm non.

Đây là lần thứ ba OTV Media thực hiện chương trình xếp hình kỷ lục bằng ô tô. Lần thứ nhất là vào năm 2011 với 135 ô tô. Lần thứ hai vào năm 2016, với 480 ô tô và 35 xe máy. Kỷ lục thế giới hiện tại là 750 xe do Tổ chức Guinness ghi nhận.

Chương trình là một "bữa đại tiệc" về xe ô tô cho người tham dự và cả những người đến tham quan, với số lượng ô tô nhiều nhất từ trước đến nay. Sự kiện xếp xe đã bắt đầu được thực hiện từ ngày 8/7. Đến 16 giờ ngày 9/7, theo thống kê sơ bộ của Ban tổ chức đã có khoảng 1.850 xe ô tô được xếp hoàn thiện, xác lập kỷ lục Xếp xe hình bản đồ Việt Nam.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh kỷ lục xếp hình bản đồ Việt Nam bằng ô tô. Ảnh: Vũ Sinh - TTXVN

Với việc thu hút cùng lúc trên 3.000 người tham dự, chương trình đóng góp rất lớn cho ngành du lịch Đồ Sơn, Hải Phòng và hơn thế nữa là quảng bá du lịch Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn, đặc biệt là du lịch caravan bằng ô tô. Hiện nay, có rất nhiều hành trình caravan xuyên châu lục được người Việt thực hiện, trong khi ở phía ngược lại, còn ít đoàn du lịch quốc tế khám phá Việt Nam dài ngày theo hình thức này.

Kết thúc chương trình xếp xe kỷ lục là lễ chào cờ của hàng nghìn khán giả cũng như chủ các phương tiện tham gia sự kiện. Trong không khí trang nghiêm, hào hùng và hết sức tự hào, sự kiện xếp xe kỷ lục đã được kết thúc trong sự hân hoan của mọi người.

Hiện sách Kỷ lục Thế giới Guinness đang ghi nhận số lượng xe ô tô xếp lớn nhất là 750 chiếc được thực hiện tại Trung Quốc và kỷ lục này được thực hiện trong 5 ngày. Tuy nhiên với lần xếp xe này, Vinfast và OTV Media chỉ mất chưa đầy 2 ngày để xếp khoảng 1.850 xe.

Bên cạnh chương trình xếp hình kỷ lục còn có chuỗi các hoạt động khác như màn trình diễn drift đỉnh cao đến từ các tay đua chuyên nghiệp; biểu diễn ánh sáng nghệ thuật tương tác công nghệ 3D Mapping trên biển lần đầu tiên tại Việt Nam; lái thử nhiều loại xe máy, ô tô điện VinFast có quy mô nhất từ trước đến nay; giải đua xe Gymkhana OTOFUN Championship với tổng giải thưởng 70 triệu đồng, chương trình Gala dinner với quy mô 1.500 người…

Hoàng Ngọc/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm