Thiết kế Lamborghini chắc cũng 'nhàn': Đàn em Aventador lộ diện mạo với nhiều chi tiết giống siêu xe nửa thập kỷ trước

14/02/2023 14:53 GMT+7 | HighTech

Cuối cùng thì tên gọi của hậu duệ Lamborghini Aventador lại trở thành yếu tố bí ẩn nhất.

Sau khi ảnh đăng ký quyền sở hữu trí tuệ của hậu duệ Lamborghini Aventador bị rò rỉ, tới lượt ảnh dựng đồ họa 3D của dòng xe mới này bị các nguồn tin mật có tiếng tại châu Âu như tài khoản Instagram cochespias khai thác được.

Thiết kế của hậu duệ Lamborghini Aventador quan sát được trong ảnh khá tương đồng với ngôn ngữ thiết kế được thương hiệu Italia sử dụng thời gian qua với nét hao hao siêu xe hybrid Sian (2019) và concept Terzo Millenio (2017).

Đèn pha lẫn đèn hậu đều có hình chữ Y đặc trưng giống trên 2 dòng tên trên, ngoài ra đuôi xe xuất hiện cặp ống xả khổ lớn đặt cao cực kỳ nổi bật.

Lamborghini đã xác nhận siêu xe chủ lực mới sẽ trang bị động cơ V12 hoàn toàn mới hỗ trợ bởi công nghệ hybrid sạc điện. Công suất xe được cho là không thấp hơn mức 770 mã lực của Aventador Ultimae, nhờ vậy tốc độ tối đa xe sẽ không dưới 350 km/h đồng thời thời gian tăng tốc từ 0 - 100 km/h sẽ chỉ mất khoảng 2,9 giây.

Bản vẽ 3D rò rỉ phác họa bộ khung y hệt những gì Lamborghini đem đi đăng ký bản quyền cách đây không lâu

Tên gọi siêu xe Lamborghini mới tạm thời chưa rõ. Nếu nhìn vào những đăng ký bản quyền được Lamborghini thực hiện trong thời gian qua, siêu xe này có thể sử dụng tên Revuelto.

Thiết kế Lamborghini chắc cũng 'nhàn': Đàn em Aventador lộ diện mạo với nhiều chi tiết giống siêu xe nửa thập kỷ trước - Ảnh 4.

Mẫu xe đàn anh là Aventador sắp kết thúc vòng đời

Thương hiệu Italia sẽ chính thức ra mắt siêu xe mới vào cuối tháng 3-2023. Tới 2024, mẫu xe kế nhiệm Huracan sẽ được giới thiệu tới khách hàng toàn cầu cũng sử dụng công nghệ hybrid. Muộn hơn một chút, ta sẽ có Lamborghini Urus hybrid (dự kiến ra mắt cuối 2024 hoặc 2025) và một mẫu xe thuần điện 100% hoàn toàn mới chào sân vào 2028.

Quang Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm