Thierry Henry: ‘Man United trở lại thật lợi hại. Mourinho xử lý vụ Rooney tuyệt hay’

25/02/2017 18:33 GMT+7 | Man United

(Thethaovanhoa.vn) - Huyền thoại Arsenal Thierry Henry vừa lên tiếng ca ngợi Jose Mourinho. Cựu tiền đạo người Pháp cho rằng HLV Man United xử lý vụ Rooney quá khéo và Man United đang trở lại đầy ấn tượng.


Wayne Rooney đã quyết định ở lại Old Trafford, tạm thời chấm dứt tin đồn anh sang Trung Quốc thi đấu ngay trong thời gian này. Nhưng điều đó không có nghĩa số 10 sẽ ở lại với United dài lâu hoặc anh sẽ được đá chính thường xuyên sau khi lựa chọn ở lại.

Thực tế, Rooney càng lúc càng trở thành lựa chọn ít quan trọng hơn với Mourinho sau khi ông đến Old Trafford mùa Hè trước. Từ một cầu thủ đá chính chắc chắn thành một cầu thủ dự bị gần như...chắc chắn, Henry khen Mourinho đã “hạ cấp” Rooney hết sức êm ả, nhẹ nhàng.


“Mourinho đã xử lý vụ Rooney quá tốt. Cách ông ấy dẫn dắt Man United mùa này là rất hay. Họ đang trở lại thật lợi hại còn sự chuyển gam trong vụ Rooney là hết sức êm ái. Việc Mourinho để ngỏ cho Rooney tự quyết định tương lai của mình là dấu hiệu cho tất chúng ta thấy rằng ông ấy là một HLV giỏi”.


Lượt về vòng 1/16 Europa League: Saint Etienne 0-1 Man United

“Cuối cùng thì mọi chuyện tùy Wayne quyết định. Chúng ta không nói về một cầu thủ chơi xuất sắc 1 hay thậm chí 3 mùa. Chúng ta đang nói về một cầu thủ đã chơi 12 mùa xuất sắc ở Old Trafford. Nếu Rooney ra đi, Man United vẫn là Man United. Chúng ta đã chứng kiến những cầu thủ tài giỏi ra đi và đội bóng này vẫn hùng mạnh”.

Bình luận của Henry là minh chứng mới nhất cho thấy sự khéo léo của Mourinho khi xử lý các ngôi sao. Với kiểu giải quyết của Jose, Rooney ở lại hay ra đi cũng không ảnh hưởng tới uy tín, sức mạnh của Man United.

Bản thân Rooney không thể trách cứ lãnh đạo Quỷ đỏ hay bản thân Mourinho vì họ không rao bán anh. Nếu Rooney ra đi là do anh tự chọn làm thế. Nếu Rooney ở lại, kế hoạch của Mourinho vẫn không hề xáo trộn bởi ông không còn đưa Rooney vào đội hình xuất phát trong hầu hết các trận đấu.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm