Thiên Hà - Điểm đến mới của du lịch Ninh Bình

29/05/2019 09:04 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Ninh Bình, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Mới đây, động Thiên Hà đã được xếp vào danh sách các điểm khám phá mới trong hệ thống hang động của danh thắng Tràng An.

Những địa danh du xuân ‘hot’ nhất Ninh Bình

Những địa danh du xuân ‘hot’ nhất Ninh Bình

Những năm gần đây, Ninh Bình nổi lên như một địa điểm du xuân lý tưởng nhất miền Bắc. Với sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình cùng các công trình mang yếu tố tâm linh, vùng đất cố đô được nhiều người lựa chọn cho chuyến xuất hành thưởng ngoạn đầu năm.

Nằm ở xã Sơn Hà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, động Thiên Hà là một địa điểm mới, hấp dẫn trong hành trình khám phá Tràng An. Động chia thành hai khu vực riêng biệt gồm phần nền cao khô, thoáng và phần ngập trong nước với tổng chiều dài hơn 700 m. Khám phá động Thiên Hà, du khách được ngắm nhìn thạch nhũ rủ xuống sau hàng nghìn năm kiến tạo thành những hình thù vô cùng kỳ thú.

Năm 2008, tại đây, các nhà khảo cổ học địa phương đã phát hiện một số vỏ nhuyễn thể như ốc núi, ngao đầu và than tro - dấu vết để lại của cư dân Việt cổ từng sinh sống trong hang.

Để đa dạng hóa các loại hình du lịch, giúp du khách có thêm nhiều trải nghiệm về cuộc sống của người dân địa phương, đơn vị quản lý động Thiên Hà dự định mở rộng khu du lịch thêm 20ha và phát triển thêm các loại hình du lịch cộng đồng, du lịch trải nghiệm, du khách có thể tự tay trồng lúa, học đánh dậm, cùng nhau tát ao, bắt cá và tham gia nhiều các hoạt động nông nghiệp khác.

Vnews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm