Thiago Alcantara khiến Liverpool thay đổi theo chiều hướng.... tệ hơn

20/01/2021 08:50 GMT+7 | Liverpool

(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tiền vệ Liverpool Didi Hamann cho rằng Thiago Alcantara đang khiến The Kop thay đổi theo hướng tệ hơn.

Thiago sẽ đưa Liverpool lên một tầm cao mới

Thiago sẽ đưa Liverpool lên một tầm cao mới

Chiêu mộ được Thiago Alcantara, HLV Juergen Klopp đã ký hợp đồng với một trong số ít cầu thủ có thể đưa nhà đương kim vô địch Premier League lên một tầm cao mới.

Thiago mới rời Bayern Munich gia nhập Liverpool hồi tháng 9/2020 nhưng từ đó đến nay anh không thi đấu được nhiều do ảnh hưởng của chấn thương. Thiago mới trở lại thi đấu sau dịp Giáng sinh nhưng lại trùng vào thời điểm Liverpool trải qua 3 trận liền không ghi nổi bàn thắng nào và bị MU chiếm mất ngôi đầu Ngoại hạng Anh.

Hamann cho rằng Thiago tài năng nhưng không hợp với cách bố trí đội hình của ông Juergen Klopp và làm chậm nhịp độ thi đấu của Liverpool.

“Liverpool hiện tại nhiều lúc cầm bóng khá nhiều và luôn tìm được cách phá vỡ các hàng phòng ngự đối phương. Thiago làm thay đổi sự năng động của họ nhưng tôi không nghĩ theo chiều hướng tốt hơn”.

Chú thích ảnh
Hamann cho rằng Thiago không hợp với lối chơi của Liverpool

“Thiago phát huy tốt nhất phẩm chất của mình khi Liverpool cầm bóng lâu. Đó không phải cách chơi của họ mấy năm qua. Anh ta khiến nhịp độ thi đấu của Liverpool chậm lại. Lối chơi của Thiago không giống cách Liverpool vẫn chơi trước đó”.

“Trước đây Liverpool có những tiền vệ cần cù. Họ không khéo léo như Thiago nhưng họ tiếp bóng cho Salah và Mane nhanh hơn. Nếu những cầu thủ này có bóng sớm ở cánh rồi đột phá thì đối phương rất khó ngăn chặn họ”.

“Tôi cảm thấy mọi người kỳ vọng quá nhiều khi Thiago gia nhập Liverpool. Anh ta chưa chơi được bao nhiêu. Anh ta vào sân ở trận gặp Chelsea và là người chuyền nhiều nhất trong hiệp 2 khi đối thủ chỉ còn 10 người. Anh ta vào sân trong 25 phút cuối trận gặp Newcastle, một Newcastle với những đôi chân không còn linh động và mọi người lại bảo Thiago chơi hay làm sao”.

“Tôi cho rằng Thiago là cầu thủ kỹ thuật nhưng ở Bayern Munich chưa bao giờ tôi thấy người ta bảo anh ta là người đầu tiên có tên trong đội hình xuất phát. Thế nên, tôi rất thận trọng khi Thiago đến Liverpool”.

“Anh ta chơi thứ bóng đá khác với những gì Liverpool vẫn chơi. Thiago thích cầm bóng trong khi Liverpool rất nguy hiểm khi họ không cầm bóng mà đoạt bóng từ đối thủ rồi triển khai nhanh lên phía trên”.

“Thiago lại không phải mẫu cầu thủ như vậy. Thế nên, khi Thiago chơi nhiều hơn bây giờ thì sẽ rất thú vị khi chúng ta chờ xem anh ta khiến đội bóng thay đổi như thế nào”.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm