Thi vào lớp 10 THPT Hà Nội: Tìm được giáo viên 'tuồn' đề Văn, Toán ra ngoài

07/06/2018 21:01 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngay sau vụ việc lọt đề thi Ngữ văn vào buổi sáng, chiều nay (7/6) đề thi Toán tiếp tục lọt ra ngoài sau khi các thí sinh bắt đầu làm bài khoảng 60 phút.

Bài thi Toán được tiến hành trong 120 phút, tuy nhiên, mới chỉ bước qua một nửa thời gian thi, đề thi Toán đã bị lọt ra ngoài.

Trước yêu cầu cấp bách phải làm sáng tỏ vụ việc, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với bộ phận nghiệp vụ Công an TP Hà Nội xác minh hiện tượng trên.

Qua xác  minh, đoàn thanh tra phát hiện giáo viên Nông Hoàng Phúc, trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi. Sau đó, giáo viên này đã chụp lại đề thi và truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội. Cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận có chụp cả đề thi môn Ngữ văn vào buổi thi sáng.

Chú thích ảnh
Ngay trong chiều nay, lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội có cuộc họp báo cáo về kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Phát biểu tại cuộc họp báo báo cáo kết quả kỳ thi vào lớp 10 THPT, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội xác định đây là hiện tượng lọt đề thi chứ không phải lộ đề thi, việc này không ảnh hưởng đến kết quả làm bài thi của các thí sinh.

Theo đại diện của Sở GD-ĐT, quy chế thi đã được quán triệt rất kỹ tại các điểm thi cả cho thanh tra và các giám thị coi thi. Để xảy ra sự cố này, Sở GD-ĐT Hà Nội nhận hoàn toàn trách nhiệm. Khoảng 10 phút sau khi phát hiện vụ việc, giáo viên coi thi đã bị đình chỉ. Sở khẳng định không có đáp án nào được đưa vào phòng thi.

Hiện nay, Sở đang tiếp tục phối hợp với công an Thành phố để điều tra mở rộng vụ việc.

“Cán bộ coi thi Nông Hoàng Phúc đã khai nhận hành vi của mình. Đây là vi phạm rất nặng, bộ phận an ninh đang tiếp tục xác minh mục đích của vụ việc để xử lý theo quy chế trên tinh thần nghiêm minh. Hiện còn cần xác minh rất nhiều chi tiết trong vụ việc như lý do của hành vi này, đề thi dược chuyển cho ai, với mục đích gì, ai chia sẻ trên mạng xã hội…” – ông Lê Ngọc Quang cho biết thêm.

Trước đó, trong buổi thi Ngữ Văn diễn ra sáng nay, cũng xuất hiện hiện tượng sau khi tính giờ làm bài được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn.
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận lọt đề thi môn Ngữ văn

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10: Sở GD&ĐT Hà Nội thừa nhận lọt đề thi môn Ngữ văn

Theo báo cáo nhanh từ lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vào sáng 7/6, trong buổi thi  môn Ngữ văn của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội, sau khi tính giờ làm bài được khoảng 60 phút, trên mạng xã hội xuất hiện bản chụp tờ đề thi môn Ngữ văn. 

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm