Thị trường chuyển nhượng các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu đóng cửa khi nào?

09/08/2018 19:02 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Khác với các năm trước, năm nay thị trường chuyển nhượng (TTCN) ở các giải VĐQG hàng đầu Châu Âu không cùng đóng cửa vào ngày cuối cùng của tháng 8. Chúng ta hãy xem những thay đổi cụ thể là gì?

Premier League

Hạn chót chuyển nhượng chính thức của FIFA dành cho Premier League vẫn là ngày 31/8 nhưng các CLB ở các hạng đấu cao nhất đã biểu quyết thay đổi thời gian đóng cửa của TTCN.

Sau khi các HLV kêu ca về thời gian chuyển nhượng trong các mùa giải gần đây, hạn chót chuyển nhượng của các đội bóng Premier League đã đẩy lên sớm hơn vào 23h ngày 9/8/2018 (giờ Việt Nam), ngay trước khi diễn ra trận M.U – Leicester.

Chú thích ảnh

CHUYỂN NHƯỢNG M.U 31/7: Pogba vẫn muốn trở lại Juventus. Vụ Maguire bất ngờ gặp khó

CHUYỂN NHƯỢNG M.U 31/7: Pogba vẫn muốn trở lại Juventus. Vụ Maguire bất ngờ gặp khó

Paul Pogba muốn trở lại Juventus. M.U gặp khó trong thương vụ Harry Maguire... là những tin chuyển nhượng đáng chú ý của M.U trong ngày 31/7.

Mặc dù vậy các đội bóng của giải Ngoại hạng vẫn có thể ký hợp đồng mượn cầu thủ cho tới 31/8 và trong hợp đồng họ vẫn có thể tồn tại điều khoản cho phép hợp đồng mượn biến thành hợp đồng mua đứt khi TTCN mở cửa trở lại vào tháng 1/2019.

Ngoài ra, các đội Premier League vẫn có thể bán hoặc cho mượn cầu thủ sang các giải VĐQG mà TTCN vẫn mở sau ngày 9/8. TTCN mùa Đông Premier League vẫn không có gì thay đổi.

La Liga

Các đội bóng của Liga quyết định không thay đổi thời gian chuyển nhượng cầu thủ, đồng nghĩa với việc TTCN Liga sẽ đóng cửa vào lúc 05h59 ngày 1/9 (giờ Việt Nam). Các CLB Liga vẫn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ tự do sau thời hạn trên. Họ cũng có thể bán hoặc cho mượn cầu thủ sang các giải VĐQG mà TTCN vẫn mở sau thời điểm 05h59’ ngày 1/9 (giờ Việt Nam).

Serie A

Hạn chót chuyển nhượng dành cho các CLB là 02h00 ngày 18/8 (giờ Việt Nam). Các CLB Serie A vẫn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ tự do sau thời hạn trên. Họ cũng có thể bán hoặc cho mượn cầu thủ sang các giải VĐQG mà TTCN vẫn mở sau thời điểm 02h00 ngày 18/8 (giờ Việt Nam). Trong khi đó, LĐBĐ Italy (FIGC) đã ấn định thời gian chuyển nhượng mùa Đông bắt đầu từ ngày 3/1/2019 tới 18/1/2019.

Bundesliga

Hạn chót chuyển nhượng dành cho các CLB là 00h00 ngày 1/9 (giờ Việt Nam). Các CLB Bundesliga vẫn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ tự do sau thời hạn trên. Họ cũng có thể bán hoặc cho mượn cầu thủ sang các giải VĐQG mà TTCN vẫn mở sau thời điểm 00h00 ngày 1/9 (giờ Việt Nam). TTCN mùa Đông Bundesliga không có gì thay đổi.

Ligue 1

Hạn chót chuyển nhượng dành cho các CLB là 05h59’ ngày 1/9 (giờ Việt Nam). Các CLB Ligue 1 vẫn có thể ký hợp đồng với các cầu thủ tự do sau thời hạn trên. Họ cũng có thể bán hoặc cho mượn cầu thủ sang các giải VĐQG mà TTCN vẫn mở sau thời điểm 05h59’ ngày 1/9 (giờ Việt Nam). TTCN mùa Đông Ligue 1 không có gì thay đổi.

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm