Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh

04/07/2022 19:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Chiều 4/7, tại thành phố Buôn Ma Thuột, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp báo về Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 nhằm thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 tại TP HCM

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 tại TP HCM

Ngày 4/7, Đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu, đã đến kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi họp báo, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và lãnh đạo các địa phương đã thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, đặc biệt là những phương án cụ thể để ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra bất thường và hỗ trợ thí sinh tham dự kỳ thi.

Theo ông Phạm Công, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Ea Súp, kỳ thi năm 2022, huyện biên giới Ea Súp có 1 điểm thi với 720 thí sinh. Đặc thù địa bàn rộng, nhiều thí sinh ở xa điểm thi, nhất là thời điểm diễn ra kỳ thi thường xảy ra hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn gây lũ lụt…

Chú thích ảnh
Các em học sinh lớp 12 ôn tập để chuẩn bị tốt cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông. Ảnh: Nguyễn Oanh - TTXVN

Do đó, huyện đã thực hiện các phương án nhằm hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi như bố trí chỗ ở gần điểm thi. Đặc biệt, chuẩn bị người và phương tiện, kế hoạch cụ thể nhằm ứng phó với tình hình thiên tai, lũ lụt như hỗ trợ thí sinh đến điểm thi, sẵn sàng cứu hộ, cứu nạn khi mưa lũ xảy ra… để đảm bảo kỳ thi được diễn ra an toàn và không có thí sinh nào phải bỏ thi do hoàn cảnh khó khăn và do yếu tố thiên tai.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắc Ngô Thị Minh Trinh cho biết, toàn huyện có 3 điểm thi với hơn 2.000 thí sinh, trong đó nhiều thí sinh ở các vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Để hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh tham dự kỳ thi, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên và các tổ chức đoàn thể bố trí điểm ăn, ở tập trung cho thí sinh, người nhà ở xa điểm thi, huy động các nguồn lực xã hội hỗ trợ ăn, ở cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, Ban Chỉ đạo kỳ thi cấp huyện cũng chú trọng vào các khâu vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông, phòng, chống các loại dịch bệnh… để phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Theo Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Lê Thị Kim Oanh, thời gian qua, Sở đã phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền các địa phương hoàn thiện các khâu chuẩn bị về cơ sở vật chất ở các địa điểm in sao đề thi, điểm thi, khu vực chấm thi…, đảm bảo đủ điều kiện và đúng quy định; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tham gia vào các khâu trong kỳ thi.

Đồng thời, Sở phối hợp, huy động đủ lực lượng phục vụ, an ninh trật tự, y tế, tình nguyện viên để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, tạo điều kiện thuận lợi về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người thân ở tất cả các điểm thi, nhất là ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, thí sinh khuyết tật tham dự kỳ thi. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất và sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022 diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, đúng quy chế.

Kỳ thi Trung học Phổ thông năm 2022, tỉnh Đắk Lắk có 1 Hội đồng thi với 32 điểm thi chính thức, 38 điểm thi dự phòng với 869 phòng thi và 20.422 thí sinh đăng ký dự thi.

Tuấn Anh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm