Thi tốt nghiệp THPT 2021: Lọt đề thi Toán do thí sinh tại Quảng Bình mang điện thoại vào phòng thi

08/07/2021 19:45 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Tại cuộc họp báo về kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 (đợt 1) diễn ra chiều 8/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Liên quan đến sự việc lọt đề thi Toán ra ngoài trước khi kết thúc buổi thi chiều 7/7, Ban chỉ đạo thi quốc gia đã kịp thời nắm bắt và phối hợp với cơ quan công an để điều tra làm rõ.

Truy tố 18 bị can vụ lộ đề thi công chức tại Phú Yên

Truy tố 18 bị can vụ lộ đề thi công chức tại Phú Yên

Ngày 25/3, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đã ra cáo trạng truy tố đối với 18 bị can trong vụ làm lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Đến nay, kết quả ban đầu, cơ quan điều tra đã xác định được thí sinh Trường Trung học Phổ thông Lệ Thủy (Quảng Bình) mang điện thoại vào phòng thi. Cơ quan công an đang tiếp tục xác minh để làm rõ vụ việc.

Chú thích ảnh
Cư dân mạng xôn xao về việc một cư dân mạng tên là T.G bị nghi làm lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2021. Ảnh: YAN

Ông Mai Văn Trinh cũng chia sẻ: Ban chỉ đạo thi tỉnh Quảng Bình đã đề nghị các giám thị phòng thi này viết tường trình và không được tham gia coi thi vào các buổi tiếp theo.

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ chủ trì cuộc họp báo

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 50 phút ngày 7/7 (vẫn trong thời gian thí sinh làm bài thi), một tài khoản facebook đã đăng ảnh được cho là đề thi môn Toán kèm theo bình luận: "Giải giùm bé nhà em câu 36, 38, 40, 41 với ạ. Gấp ạ".

Theo hình ảnh đăng tải, đề thi vẫn được đặt trên bàn tại phòng thi, còn phiếu trả lời trắc nghiệm ghi số báo danh người dự thi. Mặc dù bình luận này nhanh chóng bị xóa bỏ, tuy nhiên, một số người đã nhanh tay chụp lại màn hình và đăng tải trên mạng xã hội, gây xôn xao dự luận.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm