Thi THPT Quốc gia năm 2019: Chậm nhất ngày 25/4 hoàn thành nhập hồ sơ đăng ký dự thi

01/04/2019 12:08 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/4, các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và thời hạn chót là ngày 20/4. Sau ngày 20/4 thí sinh không được thay đổi địa điểm thi và các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia 2019

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố Thông tư số 03/2019/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông quốc gia ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25/1/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04/2018/TT- BGDĐT ngày 28/2/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, chậm nhất ngày 25/4, các đơn vị đăng ký dự thi phải hoàn thành việc nhập hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh. Chậm nhất ngày 25/5, các đơn vị thu phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông kèm theo; nhập dữ liệu của thí sinh vào hệ thống quản lý thi. Ngay sau khi nhập xong dữ liệu, nhân viên tin học in thông tin đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh từ hệ thống quản lý thi, giao cho giáo viên chủ nhiệm hoặc cán bộ được phân công tổ chức cho học sinh rà soát, ký xác nhận. Thí sinh tự do có thể nộp hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cùng hồ sơ đăng ký dự thi.

Các đơn vị kiểm tra hồ sơ đăng ký dự thi và các hồ sơ có liên quan đến kỳ thi, xem xét điều kiện dự thi của từng thí sinh, xác nhận tư cách thí sinh, quyết định không cho thí sinh dự thi nếu không đủ điều kiện và hồ sơ không hợp lệ.

Chú thích ảnh
Các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ đăng ký dự thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 và thời hạn chót là ngày 20/4. Ảnh: Phương Vy/TTXVN

Đơn vị đăng ký dự thi chịu trách nhiệm bảo quản phiếu đăng ký dự thi số 1, phiếu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, hồ sơ xét công nhận tốt nghiệp kèm theo, danh sách thí sinh đăng ký dự thi để xuất trình kịp thời, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra, công tác xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và yêu cầu sửa chữa.

Thí sinh cần lưu ý rằng khi làm thủ tục dự thi phải có chứng minh nhân dân. Các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông hướng dẫn để học sinh có chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi. Trong trường hợp không có chứng minh nhân dân thì hệ thống quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp thì phải đăng ký số điện thoại, email của bản thân khi đăng ký dự thi. Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi từ khi đăng ký dự thi đến khi xem xét kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông,  xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp. Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu của mình. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Chậm nhất ngày 28/5, các sở giáo dục và đào tạo hoàn thành việc kiểm tra, cập nhật những sửa đổi, bổ sung dữ liệu đăng ký xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông của thí sinh vào hệ thống quản lý thi, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo theo mẫu quy định.

Về việc đăng ký và xác nhận điểm bảo lưu để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông, thí sinh được bảo lưu điểm thi của bài thi toán, ngữ văn, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và bảo lưu điểm thi của từng môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp của kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019 nếu bài thi, môn thi đạt từ 5,0 điểm (theo thang điểm 10) trở lên.

Thí sinh chỉ được bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nếu điểm toàn bài đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1,0 điểm. Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong phiếu đăng ký dự thi. Điểm bảo lưu do sở giáo dục và đào tạo địa phương nơi thí sinh đã dự kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2018 xác nhận.

Việt Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm