Thí sinh Miss World Vietnam 2022 hoá thân thành thiếu nữ dân tộc Tày

11/04/2022 13:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tiếp tục phần thi “Người đẹp du lịch" thuộc khuôn khổ vòng Chung khảo toàn quốc Miss World Vietnam 2022, 16 cô gái xuất sắc nhất đã có dịp quảng bá danh lam, thắng cảnh của vùng đất Thái Nguyên thông qua bộ ảnh thời trang bắt mắt.

Thí sinh Miss World Việt Nam khám phá cảnh đẹp Thái Nguyên

Thí sinh Miss World Việt Nam khám phá cảnh đẹp Thái Nguyên

Phần thi Người đẹp Du lịch của Miss World Vietnam 2022 đang diễn ra tại tỉnh Thái Nguyên. Các thí sinh đã cùng đến những địa danh nổi tiếng của Thái Nguyên, có cơ hội khám phá những nét đẹp văn hóa và truyền thống của vùng đất này.

Các thí sinh chia thành 4 nhóm đến các địa điểm: Đồi chè Tân Cương, Hồ Núi Cốc, Khu Bảo tồn Dân tộc Thái Hải, Danko City. Top 16 thí sinh xuất sắc nhất của phần thi “Người đẹp du lịch" đã có dịp tham quan, tìm hiểu cũng như quảng bá các danh lam thắng cảnh này thông qua những hoạt động của BTC. Tại các địa điểm thu hút khách du lịch, các thí sinh của Miss World Vietnam 2022 đã thực hiện những bộ ảnh thời trang với các trang phục bắt mắt. 

Chú thích ảnh
Nhóm thí sinh tham quan Đồi chè Tân Cương

Tại đồi chè Tân Cương, nhóm thí sinh gồm có Nguyễn Thuỳ Linh (SBD 182), Nguyễn Phương Dung (SBD 382), Phan Lê Hoàng An (SBD 018), Nguyễn Thị Phương Nga (SBD 369). Tại đây, các cô gái xuất hiện trang tà áo dài truyền thống của Việt Nam được điểm xuyến bằng các hoa văn của dân tộc Tày - một trong những dân tộc có dân cư tập trung cao nhất tại Thái Nguyên.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 hoá thân thành thiếu nữ dân tộc Tày
Thí sinh Nguyễn Thị Phương Nga

Nhắc đến Thái Nguyên, không ai không nhắc đến Hồ Núi Cốc. Đây có lẽ là một địa danh hữu tình và đầy thơ mộng sở hữu vẻ đẹp tuyệt vời. Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104), Lê Trúc Linh (SBD 426), Vũ Thị Lan Anh (SBD 237), Nguyễn Thị Thanh Trúc (SBD 138) thuộc nhóm tham quan và quảng bá cho địa điểm nổi tiếng này.

Chú thích ảnh
Nguyễn Thị Thanh Trúc (SBD 138)

Địa điểm tiếp theo được các cô gái Miss World Vietnam 2022 ghé thăm đó chính là Khu bảo tồn dân tộc Thái Hải (dân tộc Tày đặc trưng của Thái Nguyên).

Khác với hầu hết các khu du lịch thời thượng khác, làng nhà sàn dân tộc sinh thái Thái Hải vẫn giữ được nét được trưng nguyên sơ với các căn nhà nguyên xây dựng và được phát triển để quảng bá du lịch và gìn giữ các giá trị truyền thống.

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 hoá thân thành thiếu nữ dân tộc Tày
Nguyễn Trần Vân Đình

Nhóm thí sinh Nguyễn Trần Vân Đình (SBD 052), Cao Thị Phương Anh (SBD 295), Vũ Thị Ngọc Trúc (SBD 335), Phan Thu Trang (SBD 121) đã có cơ hội tham quan những ngôi nhà sàn dân tộc và truyền thống văn hóa của dân tộc Tày vùng ATK cách mạng và diện những trang phục truyền thống của dân tộc Tày. 

Thí sinh Miss World Vietnam 2022 hoá thân thành thiếu nữ dân tộc Tày
Vũ Thị Ngọc Trúc

Nhóm thí sinh Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 216), Lương Hồng Xuân Mai (SBD 208), Nguyễn Thị Lệ Nam Em (SBD 088), Đặng Thị Kim Thoa (SBD 548) là nhóm 4 cô gái thuộc top 16 “Người đẹp du lịch" đã có cơ hội khám phá và trải nghiệm khu đô thị Danko City - một trong những dự án phát triển không chỉ đánh dấu bước ngoặt của sự phát triển của thành phố mà còn là một trong những địa điểm tham quan thu hút nhiều sự quan tâm của du khách khi đặt chân đến Thái Nguyên.

Chú thích ảnh
Nhóm thí sinh tham quan Danko City

Với 4 bộ ảnh quảng bá hình ảnh và văn hoá của Thái Nguyên, các Top 16 “Người đẹp du lịch" của Miss World Vietnam 2022 đã thổi hồn vào từng khung hình qua phong cách thời trang đa dạng và bắt mắt sao cho có thể truyền tải hết những nét đẹp của từng nơi họ đến. Với thông điệp quảng bá, kích cầu du lịch hậu đại dịch, bộ ảnh của các cô gái xinh đẹp và tài năng của cuộc thi là một điểm nhấn đặc sắc khi lồng ghép những giá trị tinh hoa mà thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất vào những trang phục bắt mắt trong từng bối cảnh.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm