Thí sinh hoa hậu các dân tộc làm từ thiện trước thềm Chung kết

22/06/2013 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 21/06, đã có rất nhiều giọt nước mắt xúc động rơi trên gương mặt của các thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam trong buổi thăm Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam.

Chuyến thăm và tặng quà này là một trong số các hoạt động của Ban tổ chức cuộc thi để các thí sinh có thêm nhiều trải nghiệm, biết chia sẻ với những cảnh đời bất hạnh và tập làm công tác xã hội, tập sống vì cộng đồng trước khi được chọn bước lên ngôi vị cao nhất vào đêm chung kết 26/6.

Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và tàn tật Quảng Nam hiện đang nuôi dưỡng 90 trẻ trong đó có 62 trẻ bình thường và 28 trẻ em khuyết tật. Được thành lập từ năm 1986 và hoạt động hoàn toàn bằng kinh phí nhà nước, chi phí hàng tháng cho mỗi em khoảng 560 ngàn đồng đến 700 ngàn đồng một em. Được biết để chăm sóc cho 28 trẻ em khuyết tật ở đây, có 8 bảo mẫu chia làm 2 ca túc trực thường xuyên và 2 cô đầu bếp.

Bà Đoàn Thị Kim Hồng, Phó Ban Tổ chức cuộc thi đã cùng các thí sinh thăm hỏi, tặng quà cho hai Mẹ Việt Nam Anh hùng ở Tam Kỳ.

Đêm 21/6, 63 thí sinh Hoa hậu các dân tộc VN lần 3 năm 2013 đã hòa cùng các hoạt động đầu tiên của Festival Di sản Quảng Nam lần 5 - Đêm tái hiện phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX. Các thí sinh dạo bộ trên các con phố, dưới ánh sáng lung linh của hàng trăm chiếc đèn lồng; được xem múa võ thuật; chơi bịt mắt đập niêu; hát bài chòi...

Buổi trưa, các thí sinh tiếp tục đến tham quan Công ty Cổ phần Nhà Việt Nam - Vinahouse ở Điện Bàn, Quảng Nam - nơi giữ gìn, phục chế nhà cổ, lưu giữ văn hóa của dân tộc; tham quan các ngôi nhà cổ, tận mắt nhìn nghệ nhân ẩm thực chế biến sợi mì Quảng, nguyên liệu dung cho món ngon đặc sắc của Quảng Nam - Tô mì Quảng Phú Chiêm được Tổ chức kỷ lục châu Á công nhận là một trong 12 món ăn Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á.

Tối nay 22/6, thí sinh tiếp tục tham gia Carnaval đường phố và tham dự chương trình khai mạc “Festival Di sản Quảng Nam” lần 5 - 2013.

Từ 23/6 - 25/6, thí sinh ráo riết tập luyện cho đêm thi chung kết 26/6 tại nhà hát Hội An, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Một số hình ảnh hoạt động của các thí sinh Hoa hậu các dân tộc Việt Nam:


Diệu Ca

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm