Thí sinh bán kết 'Giọng hát hay Hà Nội' đã vượt qua tư duy cũ

19/09/2018 19:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Theo đại diện BGK cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, các thí sinh ở vòng bán kết đã gần như vượt được qua những cái tư duy cũ kỹ của nhiều cuộc thi hát chính thống trước đây.

Trong 2 ngày 18, 19/9 vừa qua đã diễn ra bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội. Ban giám khảo vòng Bán kết gồm nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, nhạc sỹ Xuân Phương, nhạc sỹ Giáng Son, ca sỹ Tấn Minh và nhà báo Ngô Bá Lục.

Chú thích ảnh
Ban giám khảo vòng Bán kết cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội: nhạc sỹ Trương Ngọc Ninh, nhạc sỹ Xuân Phương, nhạc sỹ Giáng Son, ca sỹ Tấn Minh và nhà báo Ngô Bá Lục

Tổng cộng 70 thí sinh của vòng Bán kết được chia thành 4 nhóm thi. Theo quy chế ban đầu, sẽ chỉ lấy 64 thí sinh vào Bán kết. Tuy nhiên theo BTC, sau vòng Sơ khảo có tới 7 thí sinh bằng điểm nhau ở thứ tự 64 trên bảng tổng kết điểm và BTC quyết định chọn cả 7 gương mặt.

Qua 2 ngày thi, dễ thấy các thí sinh dòng nhạc nhẹ vẫn áp đảo cả số lượng và chất lượng.

Nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nhận xét: "Các thí sinh đã gần như vượt được qua những cái tư duy cũ kỹ của nhiều cuộc thi hát chính thống trước đây, chọn những bài hát mới mang hơi thở mới của đời sống âm nhạc hiện nay nhất là các giọng ca nhạc nhẹ".  

Chú thích ảnh
Các thí sinh dòng nhạc nhẹ vẫn áp đảo cả số lượng và chất lượng

Một số cái tên điển hình có thể kể đến như Nguyễn Đức Trung chọn ca khúc trong CD Potrait của Uyên Linh có tên Mơ hoa hồng; Nguyễn Trọng Quốc vừa hát vừa nhảy hit của quán quân Vietnam Idol Trọng Hiếu – Bước đến bên em; hay Hà Thị Thơm (539) chọn ca khúc mới của nhạc sĩ Lê Minh Sơn có tên Khèn môi.

"Việc các thí sinh lựa chọn những ca khúc mới cho thấy họ luôn muốn khám phá và vượt qua thử thách, đây là những điểm sáng cần được ủng hộ không chỉ trong cuộc thi mà cả trong đời sống âm nhạc rất cần sự “thay máu” cũng như tư duy sáng tạo của thế hệ trẻ hiện nay", nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh nói thêm.

Chú thích ảnh

Kết thúc vòng bán kết, BGK sẽ chọn ra 10 thí sinh có số điểm cao nhất để bước vào vòng chung kết cuộc thi.

Đêm chung kết sẽ được tổ chức lúc 20h ngày 10/10 tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô, truyền hình trực tiếp trên Đài PTTH Hà Nội.

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh

Sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội: Thính phòng, nhạc nhẹ 'thắng thế' trước bolero

Sơ khảo Giọng hát hay Hà Nội: Thính phòng, nhạc nhẹ 'thắng thế' trước bolero

Trong những ngày thi đầu tiên của vòng Sơ khảo cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội, đa số thí sinh lựa chọn dòng nhạc thính phòng và nhạc nhẹ, chỉ có một số ít hát nhạc bolero. 

Đông Hà - Ảnh: BTC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm