Thi đấu quật cường, ĐT nữ Trung Quốc vẫn phải ngậm ngùi tranh HCĐ ASIAD, Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên vào chung kết

03/10/2023 21:55 GMT+7 | ASIAD 2023

Tuyển nữ Trung Quốc để thua Nhật Bản 3-4 ở bán kết bóng đá nữ ASIAD 2023 trong khi CHDCND Triều Tiên thắng đậm Uzbekistan 8-0 ở cặp bán kết còn lại. Nhật Bản và CHDCND Triều Tiên sẽ tranh HCV còn Trung Quốc gặp Uzbekistan tranh HCĐ.

Bóng đá nữ Trung Quốc thi đấu quật cường, vẫn thất bại trước Nhật Bản

Trận đấu được mong chờ giữa Trung Quốc và Nhật Bản ở bán kết môn bóng đá nữ ASIAD 2023 đã diễn ra theo kịch bản khá bất ngờ.

Tuyển Nhật Bản thể hiện sức mạnh trong hiệp 1 khi ghi tới 4 bàn thắng vào lưới đội chủ nhà nhờ công của Nakashima (12’), Tanikawa (31’), Chiba (35’) và Koga (43’). Các cầu thủ chủ nhà chỉ đáp trả được 1 lần với bàn thắng của Linlin Wang ở phút 31.

Tuyển nữ Nhật Bản thắng Trung Quốc 4-3, sẽ tranh HCV bóng đá nữ ASIAD với CHDCND Triều Tiên

Tuyển nữ Nhật Bản thắng Trung Quốc 4-3, sẽ tranh HCV bóng đá nữ ASIAD với CHDCND Triều Tiên

Với lợi thế cực lớn mà tuyển nữ Nhật Bản tạo ra trước giờ nghỉ, không nhiều người hình dung rằng các cô gái Trung Quốc có thể trỗi dậy mạnh mẽ đến thế ở hiệp 2.

Trước sức ép cực lớn mà đội khách tạo ra, Trung Quốc vẫn không buông xuôi hay mất tinh thần mà các cô gái chủ nhà vùng lên quyết liệt, ghi 2 bàn thắng liên tiếp vào các phút 60 và 61 nhờ công Zhang Linyan và Yang Lina.

Tỷ số trận đấu được rút ngắn xuống còn 3-4 và thời gian hơn 30 phút còn lại của trận đấu là rất đủ để tuyển Trung Quốc có thể ghi thêm bàn thắng. Họ đã chơi đầy nỗ lực, liên tục tạo sức ép lên phần sân đối phương nhưng đáng tiếc họ không thể làm nên chuyện lần nào nữa và chấp nhận thất bại 3-4 chung cuộc.

Thắng Trung Quốc, tuyển Nhật Bản sẽ tranh HCV bóng đá nữ ASIAD 2023 với CHDCND Triều Tiên còn tuyển Trung Quốc tranh HCĐ với Uzbekistan. Ở trận bán kết còn lại, CHDCND Triều Tiên đè bẹp Uzbekistan 8-0 trong đó Kim Kyong Yong ghi tới 4 bàn thắng.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm