‘Thi chui’, Phi Thanh Vân giành danh hiệu Hoa hậu ở Mỹ

05/12/2017 10:27 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Sáng nay, truyền thông đưa tin người mẫu - diễn viên Phi Thanh Vân giành vương miện cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt tại Mỹ. Trên trang cá nhân, Phi Thanh Vân cũng chia sẻ các hình ảnh đăng quang cuộc thi này.

Theo đó, Đêm chung kết diễn ra tại Florida (Mỹ) hôm 3/12 (giờ địa phương) với sự tham gia của 20 thí sinh gốc Việt. Phi Thanh Vân là người chiến thắng sau ba phần thi trang phục áo dài, áo tắm và áo dạ hội, cũng như vượt qua phần thi vấn đáp.

Phi Thanh Vân khoe chiến thắng
Phi Thanh Vân khoe chiến thắng. Ảnh: FBNV

Được biết, nữ diễn viên Cô dâu đại chiến đã chuẩn bị kỹ cho "cuộc chinh chiến" này từ 6 tháng trước.

Cận cảnh trang phục dân tộc của Phi Thanh Vân
Cận cảnh trang phục dân tộc của Phi Thanh Vân. Ảnh: FBNV

Tuy nhiên, thông tin từ Cục NTBD cho biết, Cục không nhận đc hồ sơ đề nghị cấp phép cho Phi Thanh Vân tham dự cuộc thi trên.

Hiện Cục đang đề nghị Sở VHTT TP.HCM kiểm tra, xác minh theo thẩm quyền và đề nghị xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp “thi chui”.

Điều 22 Nghị định 79/2012/NĐ-CP quy định Điều kiện và thủ tục cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế ghi rõ: 1. Điều kiện đối với thí sinh: a) Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước/ b) Được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi.

Trước đó, tại hội thảo về nghệ thuật biểu diễn tổ chức tại Đà Nẵng, một số ý kiến cho rằng nên bỏ quy định cấp phép cho người đẹp Việt đi thi quốc tế, nghĩa là tất cả các phụ nữ Việt Nam, không cần danh hiệu cũng có thể đi thi sắc đẹp ở nước ngoài.

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Đau đầu vì 'xử' người đẹp 'thi chui'

Mới đây, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Vương Duy Biên - người phụ trách Cục Nghệ thuật Biểu diễn - đã đưa ra đề xuất bỏ cấp phép người đẹp đi thi nhan sắc quốc tế, đồng thời đề xuất sửa đổi NĐ 79/2012 và NĐ 15/2016 của Chính phủ về biểu diễn nghệ thuật.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm