Thêm tình tiết mới hé lộ động cơ thực sự khiến Thái Thiên Phượng bị gia đình chỗng cũ giết hại man rợ

02/04/2023 20:48 GMT+7 | Giải trí

Cảnh sát xin tạm hoãn xét xử gia đình chồng cũ Thái Thiên Phượng vì phát hiện ra nhiều 'cú twist' trong vụ án này.

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ khi vụ án nữ người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại gây chấn động thế giới vì những tình tiết man rợ. Dù gia đình chồng cũ nạn nhân - 4 nghi phạm chính trong vụ án lần này đang bị giam giữ nhưng đến nay vẫn không có thái độ hợp tác với cảnh sát. Theo trang Yahoo Taiwan, phiên tòa xét xử 4 nghi phạm đã được hoãn đến ngày 2/5, dường như tiến độ điều tra vụ án đang gặp nhiều nút thắt. 

Các học giả phòng chống tội phạm tin rằng khi bên công tố xin tòa hoãn xét xử. Điều này đồng nghĩa với việc các công tố viên và cảnh sát đã phát hiện ra những điểm mấu chốt mang tính đột phá của vụ án và gặp phải những tình tiết cần phải được điều tra kỹ càng.

Lý do thực sự khiến người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại man rợ - Ảnh 2.

Nhiều người tin rằng vụ án Thái Thiên Phượng xuất hiện nhiều uẩn khúc khó giải đáp

Chia sẻ với trang Yahoo Taiwan, Đới Thân Phong - giáo sư Khoa Phòng chống Tội phạm của trường Đại học quốc lập Trung Chính cho biết: "Không quá lời khi dùng từ 'biết luật, phạm luật' để miêu tả về gia đình nhà chồng cũ Thái Thiên Phượng. 

Quảng Cầu - kẻ bị tình nghi là chủ mưu trong vụ án là cảnh sát về hưu, đồng thời cũng từng có kinh nghiệm làm thám tử nên hoàn toàn quen thuộc với các phương thức xử lý của lực lượng chức năng. Giáo sư Đới cho rằng cảnh sát cần phải bắt đầu việc thẩm vấn bằng những thủ thuật có áp dụng khoa học tâm lý tội phạm, kết hợp với nhiều phương pháp công nghệ mới để tìm ra điểm đột phá quan trọng của vụ án. 

Lý do thực sự khiến người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại man rợ - Ảnh 3.

4 nghi phạm trong vụ án Thái Thiên Phượng

Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề khó khăn nhất. Điều quan trọng để kết tội các nghi phạm trong lúc này là cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) đang nắm giữ bao nhiêu "bằng chứng trực tiếp", đủ chứng minh 4 thành viên trong gia đình Quảng Cầu là hung thủ thực sự trong vụ án này.

Giám đốc Chung Gia Luân của Cục Hình sự khu vực Tây Cửu Long Hong Kong (Trung Quốc) cũng thừa nhận rằng mặc dù việc tìm kiếm bằng chứng và bằng chứng giống như "mò kim đáy bể", nhưng lực lượng đặc nhiệm đang chạy đua với thời gian khi thời hạn quản chế đang đến gần. 

Lý do thực sự khiến người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại man rợ - Ảnh 4.

Ông Chung Gia Luân - Giám đốc của cục Tội phạm khu vực Tây Cửu Long (Ảnh: Orange News)

Suy cho cùng, theo thông tin do các công tố viên và cảnh sát Hong Kong (Trung Quốc) công bố cho truyền thông, các bằng chứng quan trọng mà các lực lượng chức năng thu thập được, có liên quan trực tiếp đến vụ án vẫn còn hạn chế. Điều này phần nào cũng cho thấy vụ án đang gặp những khó khăn, bế tắc nhất định. 

Sau khi vụ án xảy ra, nhiều phân tích ban đầu suy đoán lý do dẫn đến cái chết thương tâm của Thái Thiên Phượng khá đơn giản như ân oán của một gia đình giàu có, vì tiền, vì tình, vì cố người mẫu quá tốt bụng,... Tuy nhiên, thời gian qua, đã có không ít đồn đoán về nguyên nhân thật sự đằng sau đó, là cả một chuỗi uẩn khúc khó tìm được lời giải đáp. 

Lý do thực sự khiến người mẫu Thái Thiên Phượng bị sát hại man rợ - Ảnh 5.

Nguyên nhân sâu xa dẫn đến cái chết của nữ người mẫu Thái Thiên Phượng được đồn đoán có nhiều uẩn khúc

Mặc dù cho đến nay, cuộc điều tra vụ án Thái Thiên Phượng dường như đang đi vào bế tắc nhưng giới truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) đã quan sát thấy được một số chi tiết đáng nghi trong ngày gia đình chồng cũ nạn nhân hầu tòa. 

Khi 2 anh em họ Quảng gồm Quảng Cảng Kiệt - chồng cũ nạn nhân và anh trai Quảng Cảng Trí rời tòa án, cả hai đã giao tiếp bằng mắt. Nhiều người suy đoán liệu hành động này có phải để 2 anh em biết được đối phương có khai ra tình tiết vụ án khi bị thẩm vấn bởi cảnh sát hay không. 

Anh em nhà họ Quảng được cho là giao tiếp bằng mắt khi rời tòa án

Ngoài ra, một tạp chí Hong Kong (Trung Quốc) thậm chí còn gây sốc khi tiết lộ chuyện Quảng Cầu yêu cầu gia đình nhà chồng hiện tại của Thái Thiên Phượng thanh toán chi phí luật sư của cả nhà, thông trợ lý pháp lý của hắn. Hành động trơ trẽn của kẻ chủ mưu khiến dân tình khó hiểu, suy đoán rằng rất có thể gia đình chồng hiện tại của nữ người mẫu bị Quảng Cầu "nắm thóp" và cũng có liên quan đến vụ án này.

Vụ Thái Thiên Phượng: Nghi phạm bố chồng cũ đòi gia đình chồng mới trả tiền luật sư, còn nhiều uẩn khúc phía sau tội ác man rợ - Ảnh 3.

Gia đình chồng hiện tại của Thái Thiên Phượng cũng bị lôi vào cuộc

Theo trang Info 51, lúc sinh thời, Thái Thiên Phượng là nữ đại gia với khối tài sản đáng nể, trong đó có nhiều bất động sản giá trị. Cô được cho là cổ đông, đứng tên pháp nhân của các công ty do Đàm Trạch Quân kinh doanh, với tổng tài sản cá nhân ước tính khoảng hơn 100 triệu HKD (hơn 303 tỷ đồng). Hơn nữa, gia đình chồng cũ còn sống nhờ vào tiền chu cấp của nữ người mẫu. Truyền thông Hong Kong (Trung Quốc) đặt ra câu hỏi Thái Thiên Phượng - một KOL thi thoảng mới đi sự kiện giải trí, không hoạt động nghệ thuật nhiều lấy đâu ra nhiều tiền như vậy, nếu không phải nguồn tiền từ gia đình chồng.

Vụ Thái Thiên Phượng: Nghi phạm bố chồng cũ đòi gia đình chồng mới trả tiền luật sư, còn nhiều uẩn khúc phía sau tội ác man rợ - Ảnh 4.

Nguyên nhân sâu xa về cái chết của nữ người mẫu vẫn đang được cảnh sát làm rõ

Theo suy đoán của giới truyền thông, cố người mẫu được nhà chồng cho tiền, nhà và cổ phần công ty, còn để cô chu cấp gia đình chồng cũ, đổi lại cô và nhà chồng cũ phải giúp họ rửa tiền. 

Đan Thư. Nguồn: Yahoo Taiwan

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm