Thêm tay đua TP.HCM gặp tai nạn phải bỏ cuộc

11/04/2018 15:14 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn)- Giải xe đạp HTV – Tôn Đông Á năm nay thực sự quá đen đủi với các tay đua VUS TP.HCM. Sau Lê Văn Duẩn, người đồng đội của anh là Nguyễn Minh Luận  đã bị té đến gãy xương đòn vai chặng 13 trưa 11/4 và chính thức chia tay cuộc đua.

Chặng 13 từ Quảng Ngãi về Quy Nhơn (Bình Định) có lộ trình hơn 100 km tưởng chừng không mấy biến động thì bất ngờ vận đen lại ập đến với các học trò của HLV Đỗ Thành Đạt. Khi đoàn đua thực hiện nửa lộ trình, một tay đua TP.HCM té ngã kéo theo nhóm các tay đua đi chung ngã theo.

Các tay đua khác nhanh chóng khắc phục sự cố, trở lại đường đua còn Nguyễn Minh Luận ôm vai đau đớn, phải bỏ cuộc, lên xe cứu thương đưa đi cấp cứu. Tại Bệnh viện Quy Nhơn, các bác sĩ chẩn đoán Minh Luận đã gãy xương đòn vai. Dự kiến chiều 11/4, sau khi tái khám, Minh Luận mới biết mình có thể tiếp tục thi đấu các chặng tiếp theo hay không.

Đội đua TP.HCM gặp thiệt thòi lớn ở giải năm nay với 3 tay đua bị tai nạn nặng. Ảnh: BM
Đội đua TP.HCM gặp thiệt thòi lớn ở giải năm nay với 3 tay đua bị tai nạn nặng. Ảnh: BM

Trước Minh Luận, TP.HCM cũng gặp hạn với 2 cái tên Lê Văn Duẩn và Nguyễn Thắng. Nếu Minh Luận không thể tiếp tục cuộc đua, đồng nghĩa TP.HCM gần như không còn cơ hội cạnh tranh Áo vàng chung cuộc bởi không còn tay đua nào của họ có mặt trong 15 hạng đầu và khoảng cách khá xa so với nhóm cạnh tranh Áo vàng.

Lê Nguyệt Minh giữ chắc Áo xanh với chiến thắng chặng 13 trước Trần Nguyễn Duy Nhân và Nguyễn Thành Tâm. Ảnh: BM
Lê Nguyệt Minh giữ chắc Áo xanh với chiến thắng chặng 13 trước Trần Nguyễn Duy Nhân và Nguyễn Thành Tâm. Ảnh: BM

Ngoài ra họ cũng khó bảo vệ danh hiệu đồng đội bởi còn đến 17 chặng đua trước mắt. Dù vậy, điều an ủi cho Minh Luận và đồng đội là người em trai của Lê Văn Duẩn – Lê Nguyệt Minh tiếp tục giành chiến thắng chặng. Tay đua đội Minh Giang TP.HCM xuất sắc cán đích đầu tiên tại thành phố Quy Nhơn sau 4 giờ 25 phút 53 giây.

Ngôi thắng chặng giúp Nguyệt Minh giữ vững danh hiệu Áo xanh với 145 điểm. Trần Nguyễn Duy Nhân về đích hạng nhì chỉ thua Nguyệt Minh trong tích tắc. Cái tên đang tranh chấp quyết liệt với tay đua TP.HCM là Nguyễn Thành Tâm cũng về hạng 3 để duy trì sức ép lên giải Áo xanh. Cua-rơ An Giang đang có tổng cộng 121 điểm, xếp thứ 2 sau Nguyệt Minh.

Tuyển thủ quốc gia lần thứ 3 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Tuyển thủ quốc gia lần thứ 3 thắng chặng giải xe đạp HTV 2018

Cua-rơ Nguyễn Thành Tâm đã lập hat-trick thắng chặng đầy ngoạn mục chỉ sau hơn 1/3 chặng đường cuộc đua xe đạp HTV – Tôn Đông Á 2018. Trưa 10/4, tuyển thủ quốc gia này đã giành chiến thắng ở chặng 12 vòng quanh thành phố Quảng Ngãi.

Áo vàng Huỳnh Thanh Tùng cũng chỉ ít hơn Nguyễn Thành Tâm 13 giây khi Thanh Tùng về hạng 5 chặng này, trong khi Thành Tâm về hạng 3 được thêm 4 giây thưởng. Ngày mai (12/4) giải tiếp tục diễn ra chặng đua 14 từ Quy Nhơn đi Tuy Hòa (Phú Yên) dài 116 km.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm