Thêm sân chơi lớn cho bóng đá phong trào TP.HCM

14/07/2022 08:20 GMT+7 | Thể thao

Bóng đá phong trào TP.HCM đang phát triển rầm rộ với hàng loạt giải đấu đỉnh cao và đây có thể là tín hiệu tốt để tìm ra những tài năng trẻ có thể đầu tư đi theo hướng chuyên nghiệp. Vừa qua, sân chơi lớn dành cho các CLB ngành vận tải phía Nam đã được chính thức tổ chức.

Cột mốc mới của bóng đá phong trào Việt Nam

Cột mốc mới của bóng đá phong trào Việt Nam

Năm 2021 đánh dấu sự ra đời của một sân chơi mới cho bóng đá phong trào Việt Nam – Cúp bóng đá 7 người vô địch toàn quốc – Hyundai Cup 2021 (VSC-S1).

Lên ý tưởng từ nhiều năm trước, nhưng đến năm nay, “Giải bóng đá ngành xe Nam GB Cúp lần 1 năm 2022” mới chính thức ra mắt bằng buổi lễ ra mắt hoành tráng. Đây là lần đầu tiên diễn ra nên giải nhận được sự kì vọng từ những nhà tổ chức, các đơn vị tài trợ cũng như các đội bóng tham dự giải.

“Giải bóng đá ngành xe Nam GB Cúp lần 1 năm 2022” có 24 đội tham gia. Ảnh: TD
Giải bóng đá ngành xe Nam GB Cúp lần 1 năm 2022 có 24 đội tham gia. Ảnh: TD

“Ban đầu, ý tưởng là thành lập một giải đấu nho nhỏ, cho các đội bóng của các công ty ga ra ô tô có dịp giao lưu cùng nhau sau những giờ làm việc. Tuy nhiên, sau đó Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều đóng góp tích cực từ các đội bóng, các nhà tài trợ về một giải đấu quy mô hơn.

Chính vì thế giải đấu được ra đời để tạo tiền để để những giải đấu lần 2, lần 3 và hướng tới duy trì thành sân chơi thường niên cho các đôi bóng làm trong lĩnh vực này”, ông Đặng Khoa Vũ, Trưởng Ban tổ chức giải đấu, cho biết trong ngày ra mắt giải hôm 12/7.

Ông Võ Hoàng Sơn, Giám đốc công ty Storedetailing, Nhà tài trợ chính của giải đấu, nói thêm: “Dù là lần đầu tiên giải được tổ chức nhưng đã nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị tài trợ cũng như các đội bóng. Đây là một tín hiệu rất vui đối với phong trào thể dục thể thao nói chung và bộ môn bóng đá nói riêng của các đơn vị làm trong lĩnh vực Ôtô tại miền Nam.

Hy vọng ở lần đầu tiên đươc tổ chức, giải sẽ mang tới những trận đấu hấp dẫn, những pha bóng đẹp mắt để mang tới ấn tượng trong sân chơi bóng đá phong trào tại miền Nam”.

“Giải bóng đá ngành xe Nam GB Cup lần 1 năm 2022” quy tụ 24 đội bóng, chia làm 6 bảng thi đấu để chọn ra các đội nhất nhì mỗi bảng vào vòng đầu loại.

Giải đấu do đơn vị Ngành Ôtô miền Nam phối hợp cùng Phui Football tổ chức từ ngày 17/7 tới 7/8/2022 trên sân bóng Sport Plus (Quận Tân Phú, TP.HCM). Toàn bộ các trận đấu sẽ được trực tiếp trên Phui Football.

Tuy là lần đầu tiên tổ chức, giải vẫn có được cơ cấu giải thưởng tốt so với những giải đấu phong trào tại miền Nam. Đội vô địch sẽ nhận phần thưởng lên đến 20 triệu đồng cùng Cúp, cờ và huy chương. 10 triệu đồng là phần thưởng cho đội Á quân và đội hạng Ba sẽ nhận phần thưởng trị giá 5 triệu đồng.

Bình Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm