Thêm nghệ sĩ hủy show ở Israel vì xung đột

13/08/2014 14:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Mới đây, ca sĩ kiêm nhạc sĩ người Mỹ Lana Del Rey đã trở thành nghệ sĩ phương Tây tiếp theo hủy show ở Israel vì xung đột, giao tranh đẫm máu ở Gaza vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt hoàn toàn. 

Trước đó, nghệ sĩ nổi tiếng với album mới nhất Ultraviolence đang chễm chệ ở ngôi vị quán quân trên bảng xếp hạng âm nhạc Mỹ, đã lên kế hoạch trình diễn trong buổi hòa nhạc đầu tiên tại thành phố Tel Aviv (Israel) vào ngày 20/8. 

Ngôi sao pop/ballad Lana Del Rey.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã bị hủy bỏ do tình trạng an ninh bất ổn ở quốc gia Trung Đông. Trên trang web của mình, Lana Del Rey cho biết "thật không may" buổi hòa nhạc "đã bị hoãn", nhưng sẽ được sắp xếp lại trong tương lai. 

Tháng trước, Backstreet Boys cũng buộc phải hủy show vì pháo kích liên tục dội xuống ở Trung Đông.

Trước đó, huyền thoại nhạc rock Neil Young, 5 chàng trai của boyband đình đám những năm 90 Backstreet Boys và ban nhạc Megadeth cũng đã hủy bỏ show diễn của mình tại Israel do cuộc xung đột đẫm máu với Phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine kéo dài hàng tháng trời. 

Billboard trích dẫn công bố của các tổ chức hoà nhạc cho hay, việc hủy show ở Israel của các nghệ sĩ đã gây thiệt hại ước tính lên đến từ 10 đến 20 triệu USD.

Dương Trần
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm